Video

Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu

Kim Jong-un và Trump bắt tay tại khách sạn Capella

Sau chặng đường dài từ Washington và Bình Nhưỡng, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cuối cùng cũng có mặt trên bàn đàm phán 1-1, kỳ vọng sẽ mang lại thỏa thuận lịch sử.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu
Sau cuộc hội đàm riêng kéo dài 45 phút, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng phái đoàn hai bên bước vào đàm phán chung. Ảnh: Straits Times.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 1
Cú bắt tay lịch sử kéo dài 12 giây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mở đầu cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là cuộc gặp lần đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ảnh: Reuters.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 2
Trước khi bắt đầu thượng đỉnh, nhiều cố vấn đã khuyên Tổng thống Trump đừng tỏ ra quá thân thiện quá mức. Một số người lo ngại những hình ảnh này có thể được Bình Nhưỡng sử dụng cho các tuyên truyền chống Mỹ sau này. Ảnh: Reuters.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 3
Trả lời một phóng viên hỏi về cuộc gặp đầu tiên với ông Kim Jong Un, Tổng thống Trump tự tin trả lời: "Rất tốt, rất tốt!". Ảnh: Getty.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 4
Tổng thống Trump thân thiện đặt tay trên lưng ông Kim trong lúc tiến vào phòng họp. Ông khẳng định với giới truyền thông: "Chúng tôi sẽ có mối quan hệ tuyệt vời. Tôi không một mảy may nghi ngờ". Ảnh: Getty
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 5
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim và cái bắt tay lần thứ hai trong phòng họp kín. Ảnh: Reuters.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 6
Cánh phóng viên Hàn Quốc chăm chú theo dõi cuộc thượng đỉnh lịch sử. Trả lời Zing.vn, một phóng viên có mặt tại Singapore tự tin với kết quả thành công của cuộc thượng đỉnh. Ảnh: Reuters.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 7
Màn hình công cộng ở Tokyo, Nhật Bản, chiếu diễn biến cuộc gặp gỡ Trump - Kim. Ảnh: Reuters.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 8
Người dân tại Hàn Quốc hồi hộp hướng mắt lên màn hình theo dõi thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều. Cách đây chỉ 2 tháng, họ đã chứng kiến cuộc gặp không kém giữa Tổng thống Moon Jae In và nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 9
Trợ lý mạng xã hội Nhà Trắng Dan Scavino Jr. đăng tấm ảnh Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên tiến từ hai hành lang đối diện đến gặp nhau. Ảnh: Dan Scanvino/Twitter.
Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ đối đầu - 10
Tại cuộc hội đàm mở rộng Mỹ - Triều diễn ra sau khi ông Kim và ông Trump gặp riêng, tổng thống Mỹ nói rằng ông đoán hai bên "sẽ giải quyết được một vấn đề lớn, một tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn". Ảnh: Dan Scavino/Twitter

Theo Ngọc Linh - Chi Mai (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...