Video

'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu?

Từng ngõ ngách map Italy trong game Counter-Strike đã quá quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, nhưng mấy ai trong số đó từng chứng kiến khu nhà cảnh ngoài đời thực.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu?
Đây là khu nhà cảnh mà game thủ Counter-Strike đã quá quen thuộc trong map Italy. Người chơi sẽ được chia thành hai đội, khủng bố (Terrorist) và chống khủng bố (Counter-Terrorist), hay còn gọi là phe cướp và phe cảnh. Bản đồ cs_Italy được nhiều người lựa chọn nhờ có các lối đi hẹp và khu chợ có thể trở thành điểm giao tranh giữa các tay súng. Ảnh: 9Gag.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 1
Bức ảnh trên được cộng đồng game thủ Counter-Strike Việt và thế giới coi là nguyên bản của nhà cảnh trong map Italy vì có nhiều nét tương đồng. Nhưng ít ai biết rõ địa chỉ của con phố từng quá đỗi quen thuộc với dân 8X, 9X này. Đây là khung cảnh tại Saint-Émilion, một xã nhỏ thuộc quận Liboume, tỉnh Gironde gần thành phố Bordeaux, nước Pháp. Ảnh: 9Gag.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 2
Saint-Émilion có kiểu kiến trúc cổ kính như dạng cổng vòm ngay trên phố nên được khách du lịch yêu thích. Khu vực nổi tiếng với những cánh đồng nho bất tận cùng truyền thống làm rượu vang trứ danh. Năm 1999, vùng trồng nho Saint-Émilion được UNESCO công nhận Di sản thế giới vì có nhiều di tích từ thời Trung cổ và truyền thống làm rượu. Ảnh: Schiller.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 3
Ngay giữa ngã ba huyền thoại này là nhà hàng Les Delices du Roy, bên trái (ngách sau) là đường Cadene dẫn xuống trung tâm thị trấn. Ảnh: Schiller.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 4
Les Delices du Roy Restaurant nổi tiếng với món sốt tiêu xanh tự làm, gan ngỗng địa phương, ức vịt, bánh mì sản xuất tại lò. Chưa kể, thực khách sẽ được thưởng thức rượu vang của vùng Saint-Émilion cùng nhiều món ăn chất lượng khác. Ảnh: Lesdelicesduroy.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 5
Ảnh chụp mặt tiền nhà hàng tại số 1 đường Cadene, Saint-Émilion. Trong Counter-Strike, game thủ có thể xông lên để ra chợ, mua bom tự thủ ở nhà hoặc đi cổng sau để “móc lốp” phe cướp. Ảnh: Lesdelicesduroy.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 6
Một bức ảnh nữa cũng được cộng đồng Counter-Strike đem ra so sánh với khung cảnh trong bản đồ Italy. Đây là thành phố Tvedestrand, tỉnh Aust-Agder, Na Uy. Ảnh: Visualnorway.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 7
Du khách sẽ thích thú với những ngôi nhà sơn trắng đặc trưng và các con đường dốc lãng mạn. Tvedestrand nằm ở eo biển Skagerrak thuộc miền nam Na Uy. Nơi đây có khu phố sách sầm uất bậc nhất và nhiều hòn đảo tuyệt đẹp. Ảnh: Tvedestrandvekst.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 8
Tại Tvedestrand, có một ngôi nhà nổi tiếng mang tên Strykejernet (nghĩa là căn hộ) nằm ở trung tâm luôn thu hút khách du lịch. Strykejernet xây từ năm 1853, được mệnh danh là ngôi nhà hẹp nhất Na Uy với ba mặt tiền. Vì thế mà nhiều người liên tưởng tới khu nhà cảnh trong CS. Ảnh: Flickr.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 9
Khu nhà cảnh qua từng phiên bản CS. Có ý kiến cho rằng, map Italy dựa trên khung cảnh của thị trấn Brixen, thuộc tỉnh Nam Tyrol, Italy, nơi vốn nổi tiếng với những cuộc tấn công khủng bố thế kỷ trước. Nhưng nhà thiết kế Glen Cooper (còn gọi là glenC) cho biết anh chưa từng đến Italy và chỉ tìm kiếm nguyên liệu cho cs_Italy qua những bức ảnh trên Google. Sau đó, đồng nghiệp DigiChaos (tên thật là Jaison Green) tiến hành dựng bản đồ họa hoàn chỉnh. Ảnh: Reddit.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu? - 10
Người chơi CS còn rất quen thuộc với bản nhạc khu vực nhà cảnh. Theo trang Counterstrike Fandom, đây là phần mở đầu của bản nhạc "op.120 (Rossiniana ) No.2" do Mauro Giuliani sáng tác. Trong khi bài hát “chói tai” phát ra từ chiếc radio bên nhà cướp là bài “E Il Sol Dell'anima” của Luciano Pavarotti. Ảnh: Reddit.

Theo Lê Min Kốp (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...