Video

Clip: Ông lấy cháu làm 'bia đỡ đạn' chống lực lượng cưỡng chế nhà đất

Một gia đình đã xây dựng trái phép một số hạng mục nên đã bị lực lượng chức năng tới tận nhà cưỡng chế tháo dỡ. Tuy nhiên để ngăn cản nhà chức trách, người đàn ông đã dùng đứa cháu 3 tuổi làm "vũ khí" chống người thi hành công vụ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/1 tại đường Lê Châu, thành phố Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 

Các nhân viên xây dựng sau đó cố gắng leo lên giàn giáo để vào nhà nhưng bị các thành viên trong nhà dùng đủ thứ "vũ khí", từ chậu cây đến chảo nấu, để tấn công.

Điều đáng phẫn nộ, người đàn ông lớn tuổi còn bế một đứa trẻ 3 tuổi, được cho là cháu gái của ông ta, quăng quật liên tục ngay giữa không trung, với mục đích hất văng đối phương xuống dưới đất.

Video đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ với người dân Trung Quốc khi bất chấp nguy hiểm để lấy con cháu mình ra làm vũ khí chống lại lực lượng chức năng.

Được biết em bé sau đó may mắn được các nhân viên ôm đỡ nên không nguy hiểm đến tính mạng. Về phía công trình xây dựng trái phép, sau một hồi thương lượng thành công, hiện nó đã bị tháo dỡ.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/clip-ong-lay-chau-lam-bia-do-dan-chong-luc-luong-cuong-che-nha-dat-tintuc806842