Video

Video: Người phụ nữ bế theo trẻ nhỏ đi bộ sang đường bị xe máy tông trực diện

Người phụ nữ bế theo một em bé đi bộ sang đường, vừa đi tới sát dải phân cách thì bị chiếc xe máy phóng với tốc độ cao tông trúng. Rất may cả 2 chỉ bị xây xước nhẹ, sau đó đứng dậy đi tiếp.

Tình huống va chạm được camera hành trình gắn trên chiếc ô tô đi ngay cạnh ghi lại trọn vẹn, chủ xe sau đó chia sẻ đoạn clip lên MXH khiến nhiều người "lạnh gáy" vì quá nguy hiểm. Rất may 2 mẹ con chỉ bị xây xước nhẹ, sau đó có thể tự đứng dậy đi tiếp.

Clip: group OFFB

Sự việc được ghi nhận vào chiều 14/02 trên đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo những diễn biến từ đoạn clip vừa được chia sẻ, người phụ nữ bế theo một em bé đang loay hoay tìm cách sang đường. Sau khi được chiếc ô tô dừng hẳn lại để nhường, người phụ nữ liền bước nhanh tới phía trước.

Tuy nhiên khi vừa đi tới sát dải phân cách giữa đường thì bất ngờ, chiếc xe máy hiệu Honda Wave do một nam tài xế điều khiển lao tới với tốc độ cao tông trúng, hất tung người phụ nữ và em bé xuống đường. Rất may, cả 2 chỉ bị xây xước nhẹ, ngay sau đó đã có thể đứng dậy đi tiếp tuy còn tỏ ra khá hoảng sợ. 

Về phần tài xế xe máy, sau khi tông trúng người phụ nữ và em bé cũng bị mât thăng bằng rồi bị ngã xuống đường, chiếc xe máy văng xa cả mét. Sau cú va chạm bất ngờ, anh này bị choáng và phải ngồi xuống dải phân cách nghỉ một lúc mới có thể lên xe đi tiếp.

Video: Người phụ nữ bế theo trẻ nhỏ đi bộ sang đường bị xe máy tông trực diện
Khoảnh khắc ngay trước va chạm (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ lên MXH, đoạn clip đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bên cạnh ý kiến cho rằng anh tài xế xe máy nên quan sát kỹ hơn thì nhiều người cho rằng một phần lỗi thuộc về phía người phụ nữ khi đi bộ sang đường không đúng làn quy định.

"Bác xe máy thiếu quan sát quá. Xe ô tô trước mặt mình đã dừng thì cũng nên để ý một chút, khuất tầm nhìn thì càng phải giảm tốc độ chứ. Ô tô cũng đi gần sát tim đường rồi mà bác vẫn cố phi vù vù lên. May mà không ai làm sao.", một người dùng mạng bình luận.

"Xem clip mà sợ quá, công nhận bác xe máy chạy nhanh thật. Tuy vậy, chị kia bế theo trẻ em mà đi bộ sang đường kiểu ấy cũng nguy hiểm không kém. Đường nội đô đông đúc như vậy, mọi người đi bộ sang đường nên đi đúng làn quy định hoặc nếu có cầu đường bộ thì chịu khó đi lên cho an toàn nhé.", một người khác thêm vào.

Sự việc hiện vẫn gây xôn xao MXH.

Theo Quang Lê (Helino)