Video

Clip: Kẻ móc túi quay lại cứu nạn nhân rơi xuống đường ray

Nhà chức trách Pháp hôm 8-12 vừa công bố một đoạn băng ghi hình từ camera an ninh khiến nhiều người suy nghĩ về cách hành xử của một kẻ móc túi.
Nhà chức trách Pháp hôm 8-12 vừa công bố một đoạn băng ghi hình từ camera an ninh khiến nhiều người suy nghĩ về cách hành xử của một kẻ móc túi.
Theo RT ngày 12-12, đoạn băng ghi hình được phát trên kênh France 5 ngày 8-12 đã cho thấy sự thay đổi trong tính cách của tên trộm này.
 

Tên móc túi đang cố gắng kéo nạn nhân của hắn lên khỏi đường ray tàu điện

Từ một kẻ moi tiền, người này đã trở thành người hùng, quay trở lại cứu nạn nhân khi anh rơi xuống đường ray tàu điện ngầm.

Hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy lợi dụng lúc một người đàn ông đang ngủ gục, một thanh niên đã moi nhiều vật dụng từ túi anh này và nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân sau đó dường như đang trong cơn mộng du, đã không làm chủ được hành động và đi về phía đường ray tàu điện ngầm rồi bị rơi xuống dưới. Người đàn ông vẫn không nhận thức được mình đã bị rơi xuống đường ray và nguy hiểm đang tới gần khi đoàn tàu sắp vào ga.

Và đoàn tàu đến thật, trong khi ông này vẫn còn nằm mê man bên dưới đường ray. Nhưng phép màu dường như đã xảy ra khi tàu điện chỉ lướt qua nạn nhân ở khoảng cách rất gần.

Camera an ninh sau đó cho thấy, kẻ móc túi ngay sau đó đã vội vã quay trở lại hiện trường và cố gắng kéo người đàn ông lên khỏi đường ray.

Bà Emmanuelle Oster, người kể lại sự việc qua camera và đứng đầu bộ phận điều tra giao thông ở Paris, cho biết bà cảm thấy kinh ngạc vì “nghịch lý” khi kẻ móc túi lại quay trở lại giúp nạn nhân của hắn trong khi những người xung quanh lại không làm gì.

“Có một bài học triết lý ở đây, bà Oster nói, đó là “bên trong mỗi tên trộm đều có phần người, và ngược lại, bên trong mỗi con người vô tội đứng xung quanh khi đó lại là một tên khốn”.
 
Theo Duy Linh (Tuổi Trẻ)