Video

Clip: Dân mạng tán thưởng khi chứng kiến hành động đẹp của chàng trai mua đồ lúc vắng chủ tiệm

Mua hàng nhưng không thấy chủ quán, thanh niên đã có hành vi khiến tất cả đều phải tấm tắc khen ngợi.

Cảm thấy cần lan tỏa hành động đẹp của chàng thanh niên, mới đây một cư dân mạng đã đăng tải đoạn video ngắn quay lại cảnh mua hàng khá đặc biệt của một chàng trai.

Theo đó khi đến mua lợn đất tại một cửa tiệm, chàng thanh niên nhận ra chủ cửa hàng đã không có mặt để mình ngã giá.

Sau khi gọi người bán nhưng không thấy hồi âm, chàng thanh niên chợt nhận ra gia đình có lắp camera phía bên trên tường nhà. Vì vậy thay vì chờ đợi, chàng trai đã quyết định ra dấu mình đã thanh toán đồng thời còn nhấn mạnh vị trí mà mình nhét tiền trên sạp hàng.

Dù không biết chàng thanh niên có thanh toán đủ số tiền hay không, tuy nhiên tất các bình luận phía dưới video đều khẳng định, với những cử chỉ như trong clip, nhiều người tin rằng đây là thanh niên "vừa đẹp trai, vừa sòng phẳng".

Ngoài ra nhiều người cũng cho rằng, việc mua bán như cách làm của thanh niên trong clip vẫn thường được sử dụng tại Nhật Bản.

Theo đó nhiều cư dân xứ sở Hoa Anh Đào vẫn thường đặt các món hàng cần bán trước cửa nhà kèm theo những ống đựng tiền lẻ trước khi đi làm. Đây là những món để kiếm thêm bởi với người dân Nhật, việc mua hàng và lấy lại tiền thừa dù không cần gặp trực tiếp người bán đã là chuyện "như cơm bữa" tại đất nước vốn đặt ý thức và sự chuẩn mực lên hàng đầu.

Tuy nhiên việc thanh niên kia có liên quan gì đến cách sống của người Nhật hay không vẫn là một ẩn số.

Nhi (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/clip-dan-mang-tan-thuong-khi-chung-kien-hanh-ong-ep-cua-chang-trai-mua-o-luc-vang-chu-tiem-a360171.html