Video

Chủ nhà suýt chết khi tảng đá khổng lồ lăn từ trên núi đâm xuyên nhà

Một tảng đá lớn đã xuyên thủng một ngôi nhà thuộc bang Hawaii, Mỹ và suýt chút nữa đập trúng vào người phụ nữ đang đứng bên trong.

Những người dân sống ở thung lũng Palolo thuộc thành phố Honolulu, bang Hawaii Mỹ đang kiến nghị đến cơ quan chức năng về những nguy hiểm mà họ đang phải đối mặt trong mấy ngày qua.

Trong video được gửi làm bằng chứng cho thấy một tảng đã khổng lồ đã xuyên thủng ngôi nhà sau khi lăn từ trên núi xuống. Những người dân cho biết, trước khi có một công trình xây dựng gần đó khởi công, họ vẫn có một cuộc sống yên bình. Tuy nhiên chỉ trong vòng 24h qua, đã lăn xuyên thủng nhà như trong đoạn video đã là trường hợp thứ 3 xảy ra tại địa phương.

Được biết người phụ nữ thoát nạn trong đoạn video là cô Caroline Sasaki, sự việc xảy ra với cô là vào ngày 29/1 vừa qua. Trả lời phỏng vấn vào ngày 30/1, cô gái may mắn cho biết: "Hôm nay tôi đã đỡ hơn một chút, nhưng thực sự cả đêm qua tôi đã rất run. Tôi thực sự đã không biết chuyện gì đã xảy ra ngoại trừ chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn."

Chủ công trình xây dựng, ông Bingning Li cho biết dự án của ông và những tảng đá có liên quan với nhau, tuy nhiên người này cũng cho biết trước đó đã có những biện pháp phòng bị cho trường hợp đã lở. Ông Li cho biết sẽ đưa các kỹ sư đến kiểm tra và gia cố thêm một bức tường chắn dọc theo dự án của mình đồng thời gửi lời xin lỗi tới những người bị ảnh hưởng nơi đây.

Mặc dù vậy, dân chúng ở Palolo vẫn muốn lực lượng chức năng sớm can thiệp trước khi có người bị thương vì những sự cố tương tự.

Theo Sở Cứu hỏa Palolo, tảng đá đâm xuyên qua nhà Sasaki có kích thước khoảng 2,3 m2. Tảng đá khổng lồ làm một chiếc ô tô đậu bên ngoài hư hỏng nặng trước khi đâm xuyên qua bức tường xi măng bên ngoài nhà cô Sasaki, tiếp tục xuyên qua bức tường thứ hai và dừng lại bên trong phòng ngủ của cô.

Ít nhất bốn người đang ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc song may mắn không có ai bị thương.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chu-nha-suyt-chet-khi-tang-a-khong-lo-lan-tu-tren-nui-am-xuyen-nha-a367681.html