Video >> COVID-19 (nCoV)

Chống dịch giữa mưa rừng biên giới

Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội ở Thừa Thiên - Huế đang cùng nhau lội suối, băng rừng tuần tra phòng chống dịch giữa mưa rừng biên giới như góp phần làm tô thắm thêm hình ảnh người bội đội trong thời bình, hết mình vì nhân dân.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đang căng mình để chống dịch.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 1
Tại khu vực biên giới của tỉnh, những ngày này luôn có các lực lượng bộ đội, dân quân tăng cường tuần tra, kiểm soát mọi đường mòn, lối mở, các khu vực giáp ranh với nước bạn.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 2
Những ngày qua các chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 3
Bất kể nắng, mưa những đôi chân của người lính vẫn không nghỉ họ tuần tra, chốt chặn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những đối tượng nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh, an toàn nơi biên giới.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 4
Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội băng rừng, lội suối giữa mưa giông để tuần tra kiểm soát khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 5
Thượng tá Ngô Nam Cường – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế chia sẻ: “Cả tuần nay A Lưới chiều nào cũng có mưa, kèm theo gió lốc rất lớn, các con suối ngập nước, lều bạt bị tốc mái, thế nhưng anh em trên các chốt vẫn bám trụ tuần tra bảo đảm an toàn, bình yên nơi biên giới, góp phần chống dịch hiệu quả”.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 6
Thượng tá Ngô Nam Cường cho biết, để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường 38 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cho 19 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 7
Ngoài ra Ban Chỉ huy quân sự huyện A Lưới cũng tăng cường 5 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cho 5 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới và 19 đồng chí dân quân của huyện tăng cường cho 19 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới.
Chống dịch giữa mưa rừng biên giới - 8
Tính đến nay tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19. Công tác truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cũng như kiểm soát người và phương tiện đến, đi qua tỉnh đang được các lực lượng chức năng căng mình thực hiện với mục tiêu sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Theo Hoàng Dũng (Giadinh.net.vn)


>> Thành viên tổ kiểm soát biên giới theo dõi bộ đội biên phòng để tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép, 91 vụ trót lọt
>> Thủ tướng họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam: Đây là thời điểm 'nước sôi lửa bỏng'
>> Bữa cơm ken đặc muỗi, kiến của các chiến sĩ chống dịch Covid-19 nơi biên cương


https://giadinh.net.vn/xa-hoi/chong-dich-giua-mua-rung-bien-gioi-20210516042648836.htm