Video

'Choáng' với loại 'xe mui trần' thanh niên đi giữa phố Hà Nội

Theo tìm hiểu, thì nguyên bản của chiếc xe mà người thanh niên sử dụng là mẫu ô tô nhãn hiệu Prius của hãng Toyota.

Một vị khách nước người có tên Hun Pen cho biết anh rất ngạc nhiên khi thấy chiếc xe không cửa và gần như "cởi trần" đang lưu thông trên một con phố ở Hà Nội.

"Tôi không thể ngừng cười khi nhìn thấy chiếc xe. Không biết anh chàng đang đi đâu.", anh Hun Pen cho biết.

Người lái xe chở Hun Pen cũng phải bật cười với tình trạng của chiếc xe và đã bảo Hun Pen lấy điện thoại ra ghi lại cảnh thú vị này.

Được biết chiếc xe nguyên bản mà người thanh niên đã lái là chiếc Toyota Prius, mẫu xe lai hybrid (xăng - điện) sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Đồng thời cũng là mẫu xe được nhiều yêu thích bởi ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường.

Toyota Prius ra mắt lần đầu tiên vào cuối 1997 với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và trở thành mẫu xe lai thành công tại Mỹ. 

Tại thị trường Việt Nam, một số salon cũng từng nhập khẩu mẫu xe này để phục vụ nhu cầu sở hữu những dòng xe độc lạ của khách hàng.

'Choáng' với loại 'xe mui trần' thanh niên đi giữa phố Hà Nội
Một chiếc Toyota Prius nguyên bản.

Tuy nhiên vì không nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Toyota Việt Nam nên rất khó để mẫu xe này xuất hiện trên đường phố. Bởi vì đây là điều cực kỳ quan trọng đối với các mẫu xe thiết kế khó như Hybrid.

Toyota Prius 2022 tại thị trường Mỹ đang có giá bán dao động trong khoảng  24.685 đến 30.015 USD (tầm 549 – 668 triệu đồng). Trường hợp nhập khẩu về Việt Nam, giá bán của Toyota Prius có thể gần 1 tỷ đồng cho phiên bản thấp nhất. 

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/choang-voi-loai-xe-mui-tran-thanh-nien-di-giua-pho-ha-noi-tintuc837142