Video

Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm

Qua 0h ngày 23/2, dòng người đổ về các khu vực phủ, đền thuộc Phủ Dầy (Nam Định) rất đông. Tại phủ chính Tiên Hương, xảy ra tình trạng chen chúc, xếp hàng để được lễ sớm.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm
Theo quan niệm của người dân, sau 0h mùng 8 tháng Giêng (23/2) đi hội chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) mua cây cối, nông cụ hoặc đi lễ tại Phủ Dầy sẽ đem lại nhiều may mắn.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 1
Những khu vực đền, phủ chính đông người hơn cả. Tại phủ chính Tiên Hương, dòng người xếp hàng dài để được đi lễ đúng giờ thiêng.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 2
Bên trong phủ quan trọng nhất khu Quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy, dòng người phải chen chúc, xô đẩy nhau mới có thể tiếp cận được các ban thờ.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 3
Phủ Dầy là khu vực văn hóa tâm linh quan trọng bậc nhất phía bắc nên thu hút sự quan tâm của rất đông người đến từ nhiều địa phương.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 4
Một số người đội lễ mặn để dâng lên với mong muốn một năm nhiều may mắn và tài lộc.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 5
Không tiếp cận được gần bên trong, một số người bái vọng từ xa.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 6
Tuy chen chúc, xô đẩy nhẹ nhưng tại phủ Dầy năm nay không có tình trạng móc túi như những năm trước. An ninh được cơ quan chức năng đảm bảo ở mức cao nhất.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 7
Anh Thành đến từ Hà Nội sau khi đi mua cây chợ Viềng đã đến phủ Dầy để lễ. Anh cho biết công việc mình đang làm kinh doanh nên đi cầu may mắn và làm ăn phát đạt.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 8
Khoảng 1h sáng, khu vực dẫn vào các ngôi phủ quan trọng như Tiên Hương, đền Vua, chùa Long Vân, chùa Cao, phủ Vân Cát... vẫn rất đông người.
Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm - 9
Trời mưa khá to nhưng không ngăn cản được hàng nghìn người đổ về chợ Viềng, phủ Dầy lúc rạng sáng cầu may.

Theo Lê Hiếu (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...