Video

Cầu du lịch nổi tiếng gần một nghìn năm tuổi của Trung Quốc cháy rụi trong đêm

Cây cầu gỗ có mái che gần nghìn năm tuổi đã bị thiêu rụi trong đêm 6/8 sau khi đám cháy nhỏ lan ra toàn bộ chiều dài của thân cầu.

Tối 6/8, một đám cháy bùng lên trên cầu Vạn An (huyện Bình Nam, Ninh Đức, Phúc Kiến, Trung Quốc) rồi lan ra, thiêu rụi toàn bộ phần mái và thân cầu bằng gỗ. Chỉ trong 20 phút, toàn bộ chiều dài của cầu chìm trong lửa.

Cầu Vạn An đã hơn 900 năm tuổi, được xây dựng vào thời Bắc Tống. Trước vụ cháy tối 6/8, cây cầu này cũng từng bị thiêu rụi vào năm thứ 47 đời Hoàng đế Khang Hy nhà Thanh và được xây dựng lại vào năm thứ bảy của triều đại Hoàng đế Càn Long (1742).

Những hình ảnh cuối trong đoạn video trên là hình ảnh cầu Vạn An còn tồn tại trước khi vụ cháy xảy ra. Bản tin của đài CCTV cho hay, cây cầu đã bị cháy trong đêm, song không có thương vong về người.

Trả lời báo chí, đại diện của chính quyền địa phương nơi có cầu Vạn An tọa lạc cho hay: "Phần thân cầu bị cháy tương đối lớn". Phía công an đang vào cuộc để điều tra vụ việc. 

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-du-lich-noi-tieng-gan-mot-nghin-nam-tuoi-cua-trung-quoc-chay-rui-trong-dem-tintuc835839