Video

Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh

Khi xem loạt phim hình sự Giết Eve (Killing Eve), nhiều người tưởng những nữ sát thủ máu lạnh chỉ có thể là nhân vật hư cấu trong điện ảnh. Tuy nhiên trên thực tế đã có những người đàn bà giết người ở cấp độ dã man, với hậu quả khủng khiếp hơn nhiều.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh
Killing Eve oay quanh trò mèo vờn chuột giữa Eve - một nhân viên quèn nhưng cực kỳ thông minh của Cơ quan An ninh MI5 và Villanelle - một nữ sát thủ máu lạnh giết người khắp thế giới. Dù đây là 2 nhân vật hư cấu song người ta lại tìm thấy nhiều nét tương đồng trong các nhân vật thực ngoài đời
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 1
Một trong số đó là Estibaliz Carranza. Người phụ nữ xinh đẹp Tây Ban Nha gốc Mexico đã giết cả chồng lẫn bạn trai chỉ vì họ không cho cô ta một đứa con.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 2
Carranza bắn chết cả chồng (ảnh) và người tình năm 2008 và chặt rời thi thể họ. Sau khi vụ án bị công khai, Carranza được gọi bằng cái tên “Sát thủ kem”, dẫn chiếu đến việc sát hại 2 người trong cửa hiệu kem của cô ta.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 3
Năm 2012, Carranza bị tuyên án chung thân. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014, Carranza nói: “Những việc tôi làm đã hủy hoại cuộc đời và giấc mơ của tôi. Ước gì chúng chưa từng xảy ra”.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 4
Idoia Lopez Riano. Người phụ nữ tham gia phong trào ly khai ở Tây Ban Nha đã đánh bom giết chết 23 người với phân nửa là cảnh sát năm 1996.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 5
Bị bắt năm 1994, Riano nhận mức án 1.500 năm tù, song đã được trả tự do năm 2017 sau 23 năm thi hành án.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 6
Kim Hyun-hui. Kim Hyun-hui, nữ điệp viên Triều Tiên nhận lệnh đánh bom máy bay Hàn Quốc nhằm làm gián đoạn cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc năm 1988 và gây hoang mang cho các nước tham gia Olympic Seoul 1988
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 7
Ngày 28/11/1987, chuyến bay KAL 858 của hãng Hàng không Hàn Quốc nổ tung trên bầu trời. Toàn bộ 104 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 8
Ngày 27/3/1990, Kim Hyun-hui bị kết án tử hình, nhưng sau đó được Tổng thống Hàn Quốc ân xá. Bà đã cho xuất bản cuốn sách có tựa đề “Nước mắt của tâm hồn tôi” kể lại quá trình được đào tạo tại trại huấn luyện quân đội Triều Tiên.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 9
Brigitte Mohnhaupt. Tên tuổi người đàn bà này gắn liền với những sự kiện khủng bố kinh hoàng ở Đức hồi thập niên 1970 - 1980. Brigitte Mohnhaupt là thành viên Red Army Faction (RAF), tổ chức Lữ đoàn Đỏ theo chủ nghĩa cực đoan.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 10
Trong 20 năm (1971-1991), RAF đã gây ra nhiều vụ ám sát, bắt cóc, đánh bom khiến 34 người chết và hàng trăm người bị thương. 26 thành viên RAF bị cảnh sát tiêu diệt và 26 thành viên khác bị kết án chung thân. Brigitte Mohnhaupt được phóng thích năm 2007 sau 25 năm trong tù.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 11
Darlene Gentry. Được coi là “nữ hoàng sắc đẹp” đến từ bang Texas (Mỹ), Gentry có một gia đình hoàn hảo với người chồng tốt tính và 3 cậu con trai.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 12
Chỉ vì mâu thuẫn về vấn đề tài chính, Gentry đã bắn chết chồng để lấy khoản bảo hiểm 750.000USD. Năm 2007, Gentry nhận bản án 60 năm tù vì tội giết người.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 13
Mata Hari. Năm 1914, khi Thế chiến thứ nhất bùng nổ, Mata Hari từ Hà Lan đến Đức lưu diễn với vai trò một vũ nữ thoát y. Vốn ưa mạo hiểm, cô nhanh chóng trở thành gián điệp cho cục Tình báo Đức.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 14
Hai năm sau, cô vũ nữ xinh đẹp trở về Paris và lại nhận làm gián điệp cho Pháp. Ngày 13/2/1917, Mata Hari bị nhà chức trách Pháp bắt giữ vì tội hoạt động gián điệp hai mang.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 15
Sau 4 tháng thẩm vấn, toà án quân sự Pháp tuyên án tử hình Mata Hari do đã cung cấp bí mật quân sự của đồng minh cho quân đội Đức, khiến 50.000 lính Pháp thiệt mạng.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 16
Mata Hari đã trở thành nguyên mẫu cho nhiều bộ phim nổi tiếng về đề tài gián điệp
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 17
Amanda Knox. Năm 2009, Knox và bạn trai bị kết tội giết bạn cùng phòng Meredith Kercher. Dư luận Italy sau đó đặt cho nữ sinh này biệt danh “sát thủ mang gương mặt thiên thần”.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 18
Trong phiên tòa xét xử cùng năm, tòa án đã tuyên phạt Amanda Knox 26 năm tù
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 19
Amber Hilberling. Năm 2011, Joshua Hilberling, chồng Amber đã ngã xuống từ tầng 25 của tòa nhà chung cư ở Tulsa, Oklahoma, Mỹ và thiệt mạng. Ngày 8/6 năm đó, Amber, mới 20 tuổi, bị bắt vì tội giết người.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 20
Amber sau đó khai động cơ vì những mâu thuẫn trong cuộc sống nên đã cố ý sát hại chồng. Bị tuyên án 25 năm tù năm 2013, năm 2016 Amber đã tự sát trong buồng giam.
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 21
Vera Renczi. Người đàn bà xinh đẹp ở Rumani này đã giết tất cả những người tình vì lo sợ họ sẽ rời bỏ hoặc lừa dối mình, sau đó giấu họ trong các cỗ quan tài dưới tầng hầm. Khi cảnh sát đột kích ngôi nhà, họ tìm thấy 32 cỗ quan tài
Câu chuyện rùng rợn của những người đàn bà xinh đẹp nhưng chết chóc nhất hành tinh - 22
Nannie Doss. Với vẻ ngoài dễ gần, “góa phụ đen” Nannie Doss đã giết cả chục người ở Nam và Trung Đông trong những năm 1920-1954. Bà ta cũng đầu độc 4 người chồng để lấy tiền bảo hiểm

Theo Gia Vinh (An Ninh Thủ Đô)
Loading...

Loading...