Video

Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy

Ngọn lửa thiêu cháy tòa tháp nhà thờ Đức Bà Paris

Ngọn lửa gây hư hại phần mái nhà thờ, nhưng gian chính và cấu trúc khung nhà thờ không bị thiệt hại nhiều.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy
Truyền thông Pháp ngày 16/4 công bố những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris, công trình tôn giáo lịch sử nổi tiếng bị phá hủy một phần trong vụ hỏa hoạn lớn bùng phát tối 15/4.
Ngọn lửa gần như thiêu rụi mái vòm của nhà thờ Đức Bà Paris, làm đổ sập tháp chuông chính. Trong ảnh, lửa vẫn cháy âm ỉ phía trên mái vòm cao hàng chục mét của nhà thờ.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 1
Sau nhiều giờ phun nước dập lửa trên mái vòm, lính cứu hỏa khống chế được đám cháy lúc 0h ngày 16/4 và bắt đầu tiến được vào bên trong nhà thờ. Gian chính điện nhà thờ Đức Bà Paris không bị thiệt hại nhiều trong đám cháy, dù hứng chịu nhiều mảnh vỡ từ trên mái vòm rơi xuống.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 2
Lính cứu hỏa đứng ở gian chính của nhà thờ. Giới chức Paris cho biết  cấu trúc khung chính của nhà thờ không bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 3
Lính cứu hỏa đưa vòi nước chữa cháy vào trong nhà thờ để dập tắt đám cháy còn âm ỉ và giảm nhiệt cho các cấu trúc bên trong công trình.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 4
Cảnh sát cho biết nhiều bức tượng, đồ vật có giá trị lịch sử, văn hóa vô giá đã được di chuyển kịp thời ra bên ngoài nhà thờ trước và trong khi đám cháy xảy ra.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 5
Trước đó, ngọn lửa bất ngờ bùng lên và gây hư hại phần mái nhà thờ. Hỏa hoạn xảy ra khi công trình kiến trúc 850 năm tuổi này đang trong quá trình tu sửa.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 6
Lửa và khói bốc lên từ Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15/4.
Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do sơ suất trong quá trình trùng tu nhà thờ.
Cảnh tượng bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy - 7
Lính cứu hỏa và máy bay trực thăng tiếp cận tháp chuông của nhà thờ. Tuy nhiên, sở cứu hỏa Paris bác bỏ phương án dùng máy bay, trực thăng dập lửa vì cho rằng khối nước khổng lồ ập xuống từ phía trên có thể khiến công trình lịch sử này sụp đổ.

Theo VnExpress.net
Loading...