Video

Cảnh sát 'ngỡ ngàng và bật ngửa' trước màn gia cố xe 'siêu khủng' của người vi phạm

Một tài xế đã bị cảnh sát giao thông Thái Lan truy bắt sau khi cố gắng bỏ trốn cùng chiếc xe bán tải được anh này gia cố thêm đến mức chính các nhân viên chức năng cũng hoàn toàn bị sốc.

Những nhân viên cảnh sát đã phát hiện một chiếc xe bán tải được gia cố thêm phần thùng xe thêm vài mét ở phía trên nhằm chở được nhiều hàng hơn tại một con phố ở thành phố Kanchanaburi, miền tây Thái Lan.

Trung sĩ cảnh sát, Thiếu tá Sarawut Rangagam đã đuổi theo người tài xế vì anh ta đã vi phạm Luật Giao thông Đường bộ với những bằng chứng về khối lượng hàng vượt quá chiều rộng của xe.

"Chiếc xe tải đã chở các vật dụng vượt quá chiều cao cho phép. Tôi e ngại rằng chiếc xe có thể gây nguy hiểm cho người khác." Thiếu tá Sarawut Rangagam cho biết.

"Chúng tôi đã nói chuyện với người lái xe và phạt anh ta. Những người khác cũng nên tránh những hành vi rủi ro như vậy và thay vào đó hãy tìm một phương tiện phù hợp để vận chuyển hàng hóa  của mình. Quan trọng nhất, hành động như vậy làm hỏng hình ảnh của tỉnh Kanchanaburi." viên trung sĩ cảnh sát chia sẻ thêm.

Luật an toàn đường bộ của Thái Lan quy định rằng các vật dụng trên xe không được kéo dài xe quá 8ft (2,5m). Đối với ô tô, hàng hóa không được rộng hơn 7,5ft (2,25m) và không được cao hơn 9,8ft (3m) so với mặt đất.

Bất chấp những hướng dẫn cụ thể về việc giữ an toàn cho người lái xe và người đi đường, quốc gia Đông Nam Á này vẫn có tỷ lệ tử vong về đường bộ cao nhất thế giới, đồng thời đứng đầu khu vực với ít nhất 20.000 nạn nhân tử vong mỗi năm.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-ngo-ngang-va-bat-ngua-truoc-man-gia-co-xe-sieu-khung-cua-nguoi-vi-pham-tintuc837184