Video

Cảnh biểu tình choáng ngợp ở Mỹ: Người dân nằm la liệt ra đường, cùng hô vang 'Tôi không thể thở được'

Làn sóng biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc, tưởng nhớ cái chết của người đàn ông da màu George Floyd không có dấu hiệu hạ nhiệt mà tiếp tục lan rộng ở Mỹ.

Hãng tin ABC News (Mỹ) ngày 5/6 mới đây đã đăng tải một video ghi lại cảnh tượng choáng ngợp trước thềm Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia: Trên bậc thềm, dưới lòng đường trước cửa Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, người biểu tình nằm san sát, dày đặc.

Được biết, những người biểu tình đang dùng phương thức mô phỏng lại tư thế dẫn đến cái chết của Floyd - nằm sắp, vòng hai tay ra sau lưng - để thể hiện sự bất mãn với hành vi bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát.

Họ duy trì tư thế này trong khoảng 9 phút, tương đương với thời gian Floyd bị cảnh sát ghì cổ tới chết, đồng thời cùng hô vang khẩu hiệu "Tôi không thể thở được" nhiều lần.

Biểu tình ở Mỹ

Theo truyền thông địa phương, người biểu tình đã tiến hành biểu tình ôn hòa ở Philadelphia và các khu vực lân cận trong nhiều ngày liên tiếp và dự đoán số lượng người tham gia sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Do đó, chính quyền địa phương đã quyết định phong tỏa một số tuyến đường trước khi các cuộc biểu tình mới nổ ra.

Theo báo cáo của CBS News, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật khác đang tiếp tục hỗ trợ cảnh sát Philadelphia ngăn chặn bạo loạn. Bắt đầu từ 20h tối ngày 5/6, khu vực này thực hiện lệnh giới nghiêm qua đêm toàn diện.

Theo An An (Tổ Quốc)

http://toquoc.vn/canh-bieu-tinh-choang-ngop-o-my-nguoi-dan-nam-la-liet-ra-duong-cung-ho-vang-toi-khong-the-tho-duoc-820207671041860.htm
Loading...