Video

Cận cảnh màn phóng sinh cá Hải Tượng Long gây tranh cãi cộng đồng mạng

Mới đây mạng xã hội xôn xao chia sẻ một clip ghi lại cảnh đoàn người bê một chú cá Hải Tượng Long thả ra hồ phóng sinh. Vụ việc gây ra nhiều tranh cãi vì một số người cho rằng không nên thả loài cá này bởi có thể làm ảnh hưởng tới các sinh vật khác.

Hải tượng long, tên khoa học là Arapaima, còn được biết đến là loài cá bá chủ sông Amazon. Tính đến thời điểm hiện tại đây cũng chính là loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới.

Được biết Hải Tượng Long được mệnh danh là “thủy quái Amazon" có thể dài đến 3 m và nặng đến 200 kg, theo đài NBC2. Đáng nói, cá Hải Tượng Long chuyên săn bắt những sinh vật sống để ăn thịt và là nỗi khiếp sợ của nhiều loài cá nhỏ hơn.

Theo Viện Smithsonian, Hải Tượng Long là loài cá săn mồi hung dữ, có thể ăn bất cứ con mồi nào vừa miệng, bao gồm cá, chim, bò sát và động vật có vú nhỏ.

Sở dĩ, đoạn video phóng sinh cá Hải Tượng Long trên gây ra tranh cãi trên mạng xã hội cũng bắt nguồn từ bản chất sinh sống của loài cá này. Chính vì vậy nhiều người lo ngại khi xuất hiện Hải Tượng Long, hệ sinh thái tại khu vực sẽ bị thay đổi, thậm chí nhiều loài cá khác sẽ mất đi cơ hội được sinh tồn, đi ngược lại với ý nghĩa của việc phóng sinh.

Ngoài ra, nhiều người cũng đặt ra nghi vấn liệu họ có tìm hiểu về cá hải tượng long trước khi phóng sinh hay chỉ lựa chọn con cá thật to để quay lên hình cho đẹp?

Cận cảnh màn phóng sinh cá Hải Tượng Long gây tranh cãi cộng đồng mạng
Bình luận của cư dân mạng.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/can-canh-man-phong-sinh-ca-hai-tuong-long-gay-tranh-cai-cong-dong-mang-tintuc836728