Video >> COVID-19 (nCoV)

Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội

Trong những ngày sắp tới, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp sẽ tiếp đón khoảng 4000 người về đây cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội
Đêm và sáng 19/3, tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tiếp đón để cách ly hàng trăm người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài về nước và người nước ngoài đến Việt Nam.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 1
Theo quan sát của PV, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp có 2 toà, mỗi toà cao 19 tầng. Những người đã và sắp đến đến khu nhà ở trên để cách ly đều từ các nước có dịch Covid-19 tới.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 2
Đại uý Đinh Văn Cường - Trưởng Công an phường Hoàng Liệt cho biết, khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp dự kiến sẽ tiếp đón, cách ly 4000 người từ các nước có dịch Covid-19 đến Việt Nam. Đến trưa 19/3, số người đã đến khu nhà ở trên để cách ly là hơn 200 người. Trong đó, có 14 người nước ngoài tới Việt Nam, còn lại là người Việt Nam sinh sống tại các nước có dịch Covid-19 về nước.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 3
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, an ninh trật tự tại khu cách ly, Công an phường Hoàng Liệt phối hợp Công an quận Hoàng Mai, lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ tổ dân phố phường Hoàng Liệt... lập gần 10 chốt chặn tại khu vực. Trong đó, lược lượng công an huy động 40 người, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố 40 người tham gia vào công tác đảm bảo an ninh.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 4
Khu vực vòng ngoài sẽ do công an quản lý, đảm bảo an ninh, bên trong do lực lượng quân đội kiểm tra.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 5
Lực lượng chức năng tại các chốt chặn vào khu cách ly giải thích cho những người thân của người bị cách ly về việc tiếp tế thực phẩm, đồ dùng cá nhân.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 6
Trưởng Công an phường Hoàng Liệt khẳng định, những người trong khu cách ly đã được đáp ứng đầy đủ những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt. Chính vì thế, người dân an tâm, không cần phải tiếp tế thêm đồ dùng.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 7
Theo quan sát của PV, khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp nằm ngay cạnh đường Quốc lộ 1A. Trước khi được đưa vào sử dụng để làm nơi cách ly những người về nước từ nơi có dịch Covid-19, nơi đây đã được sửa chữa, phun thuốc tiêu trùng khử độc, đảm bảo an toàn.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 8
Lực lượng bên trong khu cách ly có nhân viên y tế, quân đội, công an, dân quân tự vệ.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 9
Sau khi đưa người vào khu cách ly, xe y tế sẽ được phun tiêu trùng, khử độc Cloraminb.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 10
Lực lượng y tế làm việc tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp. Dự kiến trong những ngày tới, nơi đây sẽ tiếp nhận 4000 người tới cách ly.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 11
Sau khi đưa người vào khu cách ly, xe cấp cứu nhanh chóng rời đi.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 12
Đến gần trưa 19/3, thực phẩm được vận chuyển vào trong khu cách ly để phục vụ những người đang làm việc tại đây và những người đã đến cách ly. Theo lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt, mặc dù lượng người về cách ly đông nhưng đơn vị đã họp bàn, lên phương án cụ thể để mọi người được sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.
Cận cảnh khu cách ly tập trung có sức chứa 4000 người ở Hà Nội - 13
Biết thông tin người thân từ nước ngoài về được đưa về điểm cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp, trong sáng 19/3, nhiều người đã mang theo những nhu yếu phẩm như quần áo, chăn, mỳ tôm... đến để tiếp tế.

Theo Hoàng Hải (Báo Dân Sinh)

 

http://baodansinh.vn/can-canh-khu-cach-ly-tap-trung-co-suc-chua-4000-nguoi-o-ha-noi-8202019314327801.htm
Loading...