Video

Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại

Theo ghi nhận của PV Báo Đại Đoàn Kết online, mặc dù xe khách liên tỉnh sau 2 tuần thí điểm hoạt động trở lại, song, các bến xe lớn ở Hà Nội vẫn thưa thớt, vắng vẻ, mỗi xe lác đác vài hành khách.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại
Vừa qua, Sở GTVT đã đề xuất, đối với hoạt động vận tải hành khách đường bộ, trong đó, vận tải liên tỉnh được phép hoạt động từ 10-20%.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 1
Theo ghi nhận của PV Báo Đại Đoàn Kết, sau gần 2 tuần thí điểm, tại các BX. Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, dù xe khách được phủ kín các nốt theo số thứ tự đã được thiết lập nhưng lượng khách đến bến chưa nhiều.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 2
Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 13/10 - 23/10 có 82 chuyến xe, vận chuyển hơn 3.300 hành khách.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 3
Tại phòng bán vé tại BX. Nước Ngầm vắng vẻ, im lìm chỉ có 1 vài hành khách. Lãnh đạo BX. Nước Ngầm cho biết, tại bến đã có các nhà xe đi Vinh, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Vũng Tàu mới tới hoạt động nhưng đều vắng khách, chưa đạt 20% sản lượng trước thời gian giãn cách xã hội.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 4
Nhân viên bán vé tại quầy cho biết, nhu cầu đi lại của người dân chưa cao, nhiều xe xuất bến chỉ lác đác vài khách.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 5
Sau khi mua vé, theo yêu cầu của bến và nhà xe tất cả hành khách đều phải thực hiện khai báo y tế trước khi xe xuất bến.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 6
Các bến xe cũng yêu cầu nhà xe bắt buộc phải có mã QR để hành khách khai báo y tế, danh sách khách phải được lưu lại, báo cáo hoạt động về Sở GTVT hàng ngày. Nhân viên lái phụ xe đều phải có đầy đủ xác nhận đã tiêm vaccine , đeo khẩu trang tuyệt đối cả trong bến và trên xe.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 7
Dù ít khách, nhưng nhân viên bảo vệ tại BX. Nước Ngầm liên tục di chuyển, quan sát nhắc nhở hành khách, nhà xe đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 8
Tương tự, tại BX. Giáp Bát nhiều nhà xe đã bắt đầu hoạt động trở lại, song, lượng khách cũng vắng vẻ, ảm đạm.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 9
Anh Đỗ Văn Đường- nhà xe đi Nam Định cho biết: “ Mặc dù xe khách liên tỉnh được phép hoạt động thí nghiệm từ ngày 13/10. Tuy nhiên, nhà xe chúng tôi mới cho xe hoạt động trở tại BX. Giáp Bát được 3 ngày. Mỗi một chuyến chúng tôi phải chi ra khoảng 2 triệu đồng, song, may mắn chuyến nào có khách thì lỗ gần 1tr đồng. Bên cạnh đó, nhiều chuyến chúng tôi không có một khách nào thì cũng lỗ vài triệu đồng. Nếu tình trạng này kéo dài, nhà xe chúng tôi buộc phải xin nghỉ tạm thời”.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 10
Do lượng khách vắng vẻ, BX. Giáp Bát chỉ mở 3 quầy bán vé phục vụ hành khách.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 11
Mặc dù vắng khách, nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được bến xe kiểm tra, nghiêm ngặt. Nhân viên kiểm soát tại bến cho biết, do lượng khách thấp, đề phòng dịch hiện bến xe đã đóng hai cửa ra vào, chỉ để duy nhất một cửa dành cho khách để dễ dàng kiểm soát.
Bến xe Hà Nội: Trăm xe trở 'gió' sau gần 2 tuần hoạt động trở lại - 12
Thông tin với báo chí ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc BX. Giáp Bát cho biết, hiện ở bến đã có các nhà xe Nam Định, Ninh Bình, Lạng Sơn, Quảng Ninh... hoạt động. Tuy nhiên, số lượng hành khách rất vắng, chỉ 400 - 500 hành khách/ ngày.

Theo Lê Khánh (Đại Đoàn Kết)
http://daidoanket.vn/anh-ben-xe-ha-noi-tram-xe-tro-gio-sau-gan-2-tuan-hoat-dong-tro-lai-5670462.html