Video

Bé gái bị 'treo cổ' trên ban công và màn giải cứu không khác gì các 'điệp viên' của những công nhân xây dựng

Một bé gái 3 tuổi bị treo lủng lẳng trên ban công tầng 5 đã được các công nhân xây dựng gần đó đu cần cẩu sang giải cứu thành công.

Đoạn video được quay tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào ngày 16/6 cho thấy một bé gái đang bị treo lơ lửng trên ban công tầng 5 khi đầu của em bị mắc kẹt giữa các lan can.

Thấy tình thế ngàn cân treo sợi tóc, nếu như đợi lực lượng cứu hộ đến nơi rất có thể mọi chuyện sẽ quá muộn, một người thợ mộc tên Li Baoyi đã nhanh chóng được đồng nghiệp khác tên là Wang Qingxiang đưa sang bằng một chiếc cần cẩu để giải cứu bé gái.

Dù trong tư thế cũng không lấy gì làm thoải mái và an toàn, nhưng anh Li vẫn cố gắng dùng một tay giữ lan can và dùng tay kia để đẩy bé gái trở lại ban công.

Được biết vào thời điểm này, có ba công nhân khác tên Li Yayan, Kong Xianguo và Li Jingchun đã nhanh chóng xuống dưới lấy hai chiếc mền và căng dưới tòa nhà đề phòng bé gái hay người đồng nghiệp bị ngã.

Cuối cùng, vừa lúc anh Li đẩy bé gái thành công vào nhà thì cũng là lúc bố cô gái vừa về kịp.

Theo các công nhân xây dựng, ngay từ lúc anh Li Baoyi chuẩn bị giải cứu bé gái, một nhóm công nhân khác đã lên đập cửa nhà hàng xóm của bé gái và yêu cầu họ thông báo cho cha mẹ của em.

Nhận được tin báo, cha của em sau đó đã lái xe trở về nhà ngay lập tức. Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhận về hàng ngàn lời khen ngợi của cư dân mạng Trung Quốc dành cho nhóm công nhân dũng cảm.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-gai-bi-treo-co-tren-ban-cong-va-man-giai-cuu-khong-khac-gi-cac-diep-vien-cua-nhung-cong-nhan-xay-dung-tintuc828250