Video

'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long

Bãi cát dài khoảng 500 m dọc sông Hồng thuộc phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) trở thành nơi tắm mát lý tưởng của hàng trăm người dân thủ đô trong những ngày hè nóng nực.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long
Những ngày qua, thời tiết tại Hà Nội có nền nhiệt 39-40 độ C. Nóng kéo dài đến tối khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 1
Chiều chiều, hàng trăm người dân rủ nhau về khu vực bãi cát thuộc địa phận phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) tắm giải nhiệt.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 2
Bãi cát kéo dài chừng 500 m nằm giữa hai cây cầu Thăng Long và Nhật Tân chật kín người mang theo áo phao, can nhựa. Họ tấp nập đổ về bơi lội.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 3
Bất chấp dòng nước sông chảy xiết, biển cảnh báo nguy hiểm cấm tắm nhưng từ nhiều tuần nay hàng trăm người đủ lứa tuổi tập trung bơi và nghịch nước mỗi buổi chiều.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 4
Nhóm thanh niên khỏe mạnh tự tin bơi ra xa, còn phụ huynh mang theo con nhỏ chỉ tắm và nghịch nước ở ven bờ.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 5
Các bậc phụ huynh trang bị áo phao cho các em nhỏ và bơi sát các con để đảm bảo an toàn. Nhiều trẻ nhỏ thích thú bơi lội dưới dòng nước mát nhiều giờ không chịu lên bờ.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 6
Khúc sông này cũng là nơi tấp nập tàu thuyền qua lại. Người dân nơi đây cho biết từ nhiều năm nay chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do đuối nước.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 7
Ông Lâm (người dân phường Phú Thượng) cho biết: "Khu vực mọi người tắm ở đây vốn là bãi bồi nên nước khá nông, ra cách bờ cả chục mét nước cũng chỉ cao chưa quá ngực người lớn".
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 8
Cũng theo ông Lâm, những người đến đây đều rất có ý thức an toàn. Ai bơi lội giỏi thường bơi ở vòng ngoài nhắc nhở trẻ em chỉ được tắm ở khu vực ven bờ.
'Bãi biển' tự phát gần chân cầu Thăng Long - 9
Đợt nắng nóng ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn có xu hướng gia tăng, kéo dài đến cuối tuần. Đặc biệt, chỉ số tia UV ở Hà Nội cũng tăng mạnh, có nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo Việt Linh - Ngọc Tân (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...