Video >> Mưa lũ Miền Trung

Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc

Sau một đêm đi tránh, người dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) trở về nhà, nghẹn ngào trước những thiệt hại mà trận bão số 9 để lại.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc
Bà Võ Thị Tinh sống một mình trong căn nhà cấp 4 ven đê biển thuộc thôn Châu Me. Thuộc diện hộ nghèo, bà được nhà nước hỗ trợ 20 triệu để xây một ngôi nhà nhỏ. 14h ngày 28/10, bà quay trở về nhà sau khi cơn bão quét qua Quảng Ngãi.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 1
Lối vào căn nhà đã bị cây gãy, đổ che lấp. Bà Tinh chỉ còn biết đứng ngoài để ngó vào phía trong, mong rằng ngôi nhà không hư hỏng gì. “Tôi đi trú từ chiều qua, nay về xem một lúc rồi lại đi tiếp. Không về thì nóng ruột, về rồi cũng chẳng thể vào nhà”, vừa lau nước mắt, bà Tinh vừa nói.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 2
Khu vực đường bao của thôn Châu Me, nước biển bắt đầu dâng ngập lối đi. Cây cối bị gió quật, đổ gãy nghiêng ngả. Một số người dân trong khu vẫn chưa thể quay về.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 3
Khu vực đường bao của thôn Châu Me, nước biển bắt đầu dâng ngập lối đi. Cây cối bị gió quật, đổ gãy nghiêng ngả. Một số người dân trong khu vẫn chưa thể quay về.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 4
Căn nhà thờ tưởng niệm liệt sĩ 3 đời của gia đình ông Nguyễn Phong cũng bị gió lớn làm tốc mái. Bên trong ban thờ là những tấm bằng Tổ quốc ghi công đã bị nước mưa làm cho ướt nhẹp.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 5
Mái tôn của gia đình ông Hởi bị tốc ngược, vướng vào đường dây điện của khu dân cư. Ông phải nhờ nhiều người tới giúp để nâng được tấm tôn lớn lên.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 6
Ông Hoa cùng các con tránh trú bên nhà hàng xóm. Sáng 28/10, khi cơn bão đổ bộ, đứng trên tầng cao của toà nhà bên cạnh, ông Hoa chứng kiến từng tấm tôn, cánh cửa của gia đình mình bị gió giật tung. “Đau đớn lắm nhưng không biết làm gì ngoài đứng nhìn. Đợi bão tan mới dám quay trở về dọn dẹp”, ông Hoa nói.
Ảnh: Tránh bão về, người dân bật khóc - 7
Gánh xiếc của anh Lữ được dựng tại sân cỏ của thôn Định Tân. Trước bão, anh và đồng nghiệp đã cố định mái tôn, che chắn cẩn thận các vật dụng của đoàn. Tuy nhiên, chỉ sau một buổi sáng khi cơn bão Molave đi qua, toàn bộ phần khung rạp bị tốc mái.

Theo Thạch Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/tranh-bao-ve-nguoi-dan-bat-khoc-post1147171.html