Video

Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này

Không chỉ nổi tiếng là thành phố có bờ biển dài và đẹp với hàng loạt khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, Đà Nẵng còn được mệnh danh là thành phố của những cây cầu, những con đường rộng lớn...
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này
Nhờ bờ biển kéo dài, tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch biển của Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ, các khu nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều. Nhìn từ trên cao, có thể thấy các khu vực này được quy hoạch rất đẹp.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 1
Biển Đà Nẵng có bãi cát trắng, nước trong xanh, là một trong những lý do khiến nhiều du khách quay lại đây nhiều lần. Quy hoạch tốt cộng với nhiều chính sách ưu đãi phát triển cho du lịch đúng đắn là yếu tố giữ bờ biển Đà Nẵng luôn sạch đẹp.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 2
Các khu resort được bao phủ bởi cây xanh với đầy đủ hồ bơi, sân tennis, sân tập golf. Các khu resort kéo dài từ bãi biển Mỹ Khê chạy dọc đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa xuống tới Hội An (Quảng Nam) với chiều dài hơn 10km là lợi thế của du lịch biển Đà Nẵng. 
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 3
Từ các khu resort đến trung tâm Đà Nẵng rất gần, do trục đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa nối thẳng nhau.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 4
Ngoài ra, những điểm du lịch khác của Đà Nẵng và Quảng Nam cũng chỉ nằm trong bán kính 30km tính từ các khu nghỉ dưỡng này.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 5
Đà Nẵng còn được mệnh danh là thành phố của những cây cầu. Trong ảnh là cầu Rồng - cây cầu thông xe tháng 3.2013 có chiều dài 666m, rộng 37,5m với 6 làn xe chạy, kinh phí xây dựng gần 1.500 tỷ đồng.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 6
Cầu bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương, Bạch Đằng, tạo ra con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê, Non Nước ở rìa phía đông. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và nước.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 7
Một cây cầu khác gắn với biểu tượng Đà Nẵng là cầu sông Hàn. Cây cầu khởi công năm 1998 và khánh thành tháng 3.2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên và duy nhất hiện nay do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Cầu có chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7m, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, mặt cầu bằng bê tông cốt thép.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 8
Ngũ Hành Sơn là một điểm đến yêu thích khác của du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Khu vực nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía đông nam. Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp hội tụ của vùng trời biển, non nước hữu tình với những giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 9
Ngũ Hành Sơn là tên chung của một danh thắng gồm 6 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển với diện tích khoảng 2km2, gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn (có 2 ngọn) và Thổ Sơn. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 10
Thành phố bên sông Hàn của Việt Nam còn có nhiều vòng xuyến giao thông được trang trí tiểu cảnh xanh mát, các tuyến đường xung quanh không bao giờ ùn tắc như Hà Nội hay TP.HCM.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 11
Vòng xuyến Ngô Quyền - Phạm Văn Đồng dẫn lên cầu sông Hàn rất rộng rãi và được bố trí nhiều tiểu cảnh. Ngã tư này nối trung tâm quận Hải Châu chạy dọc ra biển bằng cây cầu quay sông Hàn.
Ảnh: Ngắm từ trên cao, thành phố biển Đà Nẵng trông đẹp thế này - 12
Những ai tới Đà Nẵng du lịch đều có cảm nhận chung là đường phố Đà Nẵng rất rộng rãi trong khi lượng phương tiện thưa vắng hơn hẳn so với các thành phố lớn khác. Nhờ vậy mà dù ra đường vào giờ cao điểm cũng không lo gặp phải cảnh tắc đường.

Theo Lê Hiếu (Dân Việt)


>> Thành phố đáng sống sao mà hôi thối thế?
>> Bí thư Đà Nẵng: “Đi máy bay nhìn xuống phía tây thành phố đã nát hết”
>> Đà Nẵng bàn chuyện xây dựng bộ tiêu chí 'thành phố đáng sống'