Video

Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Những ngọn nến được thắp lên, làm bừng sáng cả nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên
Vừa qua, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an.
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 1
Tham dự lễ cầu siêu có Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng Ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Giang cùng đông đảo các tăng ni, phật tử, các cựu chiến binh đã chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên.
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 2
Tại lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa kính bái anh linh các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống.
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 3
Đại lễ cầu siêu cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, tri ân anh hùng liệt sĩ và cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 4
Thông qua Đại lễ cầu siêu là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc. 
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 5
Trước đó phát biểu tại lễ cầu siêu, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định: Đại lễ cầu siêu là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, báo ân của Đạo Phật.
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 6
Nghi thức phóng sinh cầu cho Quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng.
Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - 7
Nhân dịp này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng quà tri ân, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Theo Quang Vinh (Dân Việt)
Loading...

Loading...