Video

60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử

Tuyến đường vào khu di tích Yên Tử trị giá 172 tỷ đồng được gấp rút thi công trong 60 ngày đêm.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử
Dự án mở rộng đường từ quốc lộ 18 vào Yên Tử giai đoạn 2 trị giá 172 tỷ đồng do UBND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, làm chủ đầu tư.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 1
Đây là tuyến đường chính từ quốc lộ 18 đi vào khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử và giao với tuyến đường hành hương kết nối khu di tích Yên Tử đến chùa Hồ Thiên - Ngọa Vân, thị xã Đông Triều.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 2
Tuyến đường dài 3,1 km, điểm đầu tuyến tại ngã ba Dốc Đỏ giao với quốc lộ 18, điểm cuối tuyến tại Km3+100 giao với dự án mở rộng đường Yên Tử giai đoạn 1.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 3
Trước đây, tuyến đường nhỏ chỉ có 2 làn xe cùng một số đoạn dốc cao, nhiều khúc cua gấp, thường xuyên ách tắc vào mùa lễ hội. Để đảm bảo an toàn giao thông, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã hạ độ cao mặt đường và điều chỉnh lại một số khúc cua.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 4
Nói với Zing, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Uông Bí, cho biết dự án khởi công từ ngày 1/7 và thi công thần tốc trong gần 60 ngày đêm để hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Thành phố đã giải phóng mặt bằng 203 hộ dân xung quanh để thi công mở rộng tuyến đường.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 5
Theo ông Hùng, tuyến đường thi công trong điều kiện thời tiết rất khó khăn, thường xuyên mưa lớn trong nhiều ngày. Các nhà thầu đã lập biểu đồ tiến độ và ký cam kết huy động máy móc và nhân lực thi công ngày đêm.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 6
Ông Trần Duy Đông, khu Dốc Đỏ 1, phường Phương Đông, cho biết gia đình ông và người dân xung quanh được hưởng lợi từ tuyến đường mới. Nhiều gia đình cho đơn vị thi công mượn đất để tập kết vật liệu phục vụ thi công dự án.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 7
Hai bên tuyến đường là 315 cây bồ đề có đường kính 25-30 cm, cao 5-7 m để tạo bóng mát. Cây Bồ đề cũng gắn liền với lịch sử Phật giáo thế giới và cuộc đời tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Yên Tử.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 8
Ông Hùng cho biết thêm toàn bộ cột điện đều được thiết kế hoa vặt riêng biệt gắn liền với Phật giáo.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 9
Phần vỉa hè hai bên rộng 5 m được lát đá và bố trí lối đi riêng dành cho người khuyết tật. Tuyến đường được đồng bộ hạ ngầm hệ thống điện chiếu sáng.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 10
Thời điểm hiện tại, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, công nhân đang gấp rút chỉnh trang hoàn thiện một số hạng mục vỉa hè, trồng cây xanh và chỉnh trang xung quanh hai bên tuyến đường.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 11
Biển chỉ dẫn các tuyến điểm du lịch được dọc hai bên tuyến đường giúp người dân và du khách tham quan các địa điểm dễ dàng.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 12
Dọc đường đi, người dân và du khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên đa dạng của rừng quốc gia Yên Tử, chùa Suối Tắm, chùa Cầm Thực nằm ẩn sâu trong những cánh rừng xanh mướt.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 13
Sau khi dự án giai đoạn 2 đấu nối đồng bộ với dự án giai đoạn 1, tổng chiều dài toàn tuyến đường Yên Tử mở rộng được nâng lên 7 km.
60 ngày đêm thi công đường vào Yên Tử - 14
Tuyến đường vào khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử là một trong 10 công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Theo Quốc Nam (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/60-ngay-dem-thi-cong-duong-vao-yen-tu-post1130021.html