Video >> COVID-19 (nCoV)

117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng

Sáng 11/8, 117 bệnh nhân hết cách ly ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được đưa về quê trên những chuyến xe nghĩa tình.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng
0h ngày 11/8, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chính thức mở cửa trở lại sau 14 ngày cách ly. Sáng cùng ngày, 117 bệnh nhân điều trị tại đây được trở về nhà. Ngoài ra, gần 300 cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện cũng hết thời hạn cách ly.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 1
Sau 14 ngày phong tỏa, bệnh nhân và người nhà của họ được xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hết cách ly, các bệnh nhân đủ điều kiện trở về nhà, được nhân viên y tế bệnh viện hỗ trợ vận chuyển hành lý ra tận cổng.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 2
Ngay cổng chính của bệnh viện, hàng chục tình nguyện viên khẩn trương phân chia danh sách người hết cách ly sẽ đi về đâu, đồng thời sắp xếp cho những người cùng quê đi chung xe.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 3
Theo ghi nhận, hàng chục xe 0 đồng (7-16 chỗ) tập kết tại tuyến đường thông ra cổng chính của bệnh viện sẵn sàng chở người hết cách ly về quê. Đây là ý tưởng thiện nguyện của anh Trương Vĩnh Phúc (ngụ TP Đà Nẵng). Anh đã kết nối mượn xe dịch vụ du lịch, ôtô của nhiều chủ xe.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 4
Trong danh sách, nhiều người ở các tỉnh ngoài Đà Nẵng như Quảng Nam, Gia Lai, Quảng Bình... Tất cả đều được bố trí xe về mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Tiền xăng xe được anh Phúc và các tình nguyện viên vận động từ nhà hảo tâm.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 5
Anh Trương Vĩnh Phúc cho biết ý tưởng thiện nguyện này xuất phát từ sự chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân và người nhà của họ khi bị cách ly 14 ngày tại bệnh viện.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 6
"14 ngày cách ly, mọi thứ đã quá khó khăn với người bệnh. Họ cần có tâm lý và điều kiện tốt hơn khi trở về quê nhà. Được phục vụ xe miễn phí là niềm hạnh phúc của tôi và những tình nguyện viên khác", anh Phúc chia sẻ.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 7
Anh Điền, tình nguyện viên, cho hay việc mặc trang phục bảo hộ nóng nực và khá mệt, nhưng bản thân anh vẫn vui và hãnh diện.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 8
Bà Liên (quê Quảng Nam) nhiều tháng điều trị chân bị hoại tử ra về trong sáng 11/8, khi bệnh viện được tháo gỡ lệnh phong tỏa. Bà được tình nguyện viên hỗ trợ mang hành lý, giúp di chuyển xe lăn và đưa lên chuyến xe 0 đồng. "Nhiều ngày nằm viện trị bệnh và cách ly, tôi không còn tiền. May mắn nhờ có các nhà hảo tâm hỗ trợ chuyến xe đưa về. Cám ơn tất cả", bà Liên xúc động nói.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 9
Những chuyến xe 0 đồng liên tục di chuyển trong sáng 11/8 đưa người về quê.
117 bệnh nhân Đà Nẵng hết cách ly về quê trên chuyến xe 0 đồng - 10
Theo anh Trương Vĩnh Phúc, sắp tới anh và nhóm tình nguyện tiếp tục huy động thêm 10 ôtô 16 chỗ, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu trở về quê nhà của người dân trong các khu cách ly tại Đà Nẵng.

Theo Phạm Ngôn (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/117-benh-nhan-da-nang-het-cach-ly-ve-que-tren-chuyen-xe-0-dong-post1118317.html
Loading...