Doanh nghiệp

Phong Tê Thấp bà Giằng nhận Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2014

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng Châu Á- Thái Bình Dương năm 2014 cho 65 doanh nghiệp trên toàn quốc.
Ngày 22/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng Châu Á- Thái Bình Dương năm 2014 cho 65 doanh nghiệp trên toàn quốc. Là người cao tuổi nhất tại buổi lễ trao giải, nhưng có thành tích đáng tự hào, Lương y Phạm Thị Giang - Chủ Doanh nghiệp Phong tê thấp Bà Giằng đã có những chia sẻ chân tình và cảm động về nghề.

- (PV) Chào bà. Xin chúc mừng thành tích mà DN Phong tê Thấp Bà Giằng đạt được. Tại buổi lễ trao giải hôm nay, bà là chủ doanh nghiệp lớn tuổi nhất được cả Hội trường vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt. Vậy bà có thể chia sẻ cảm xúc này?

- Lương y Phạm Thị Giang: Đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, Bộ, Ban ngành và đặc biệt người dân đã tin tưởng đồng hành cùng sản phẩm Phong tê thấp Bà Giằng trong suối thời gian qua. Là người cao tuổi nhất tại buổi lễ trao giải Giải thưởng chất lượng Quốc gia và Chất lượng Quốc tế- châu Á- Thái Bình Dương năm 2014 tôi rất vinh dự và tự hào bởi mình tuổi già nhưng vẫn còn có ý nghĩa đối với xã hội, ngày ngày vẫn còn làm ra những viên thuốc đạt chất lượng cao, hiệu quả cho người bệnh. Giải thưởng đối với doanh nghiệp chúng tôi là một sự khích lệ lớn để tiếp tục giữ vững và phát huy, nâng cao việc sản xuất, đáp ứng niềm tin tưởng các Cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân dành cho sản phẩm Phong tê thấp Bà Giằng.
 

- Lại nói về chất lượng của thuốc chữa bệnh, đặc biệt là hiện nay trước những sự băn khoăn của nhiều người bệnh, nhiều độc giả lo lắng về chất lượng và hiệu quả chữa bệnh của thuốc Đông y. Vậy bà có thể chia sẻ về việc bào chế của Phong tê thấp Bà Giằng để đảm bảo chất lượng lên hàng đầu?

-  Ngày nay có một số doanh nghiệp vì lợi nhuận mà quên đi chất lượng của thuốc, khiến người bệnh uống thuốc không khỏi, hoặc uống thuốc gây ra những phản ứng phụ nguy hại cho cơ thể. Đối với Phong tê thấp Bà Giằng, chất lượng thuốc và hiệu quả chữa bệnh luôn luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc đông y gia truyền đòi hỏi sự bào chế hết sức công phu đối với từng loại dược liệu. Khâu đầu tiên là công tác lựa chọn và sơ chế dược liệu đưa vào sản xuất. Tất cả dược liệu sau khi lựa chọn đều được đưa đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Kiểm nghiệm – Sở Y tế để đánh giá chất lượng.

Vấn đề khó khăn thứ hai chúng tôi phải giải quyết đó là bào chế dược liệu theo cách thức bí truyền ở quy mô lớn trước khi đưa vào sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại. Sản phẩm thuốc phải bảo đảm chất lượng ổn định vì vậy sau mỗi khâu chế biến, từ tạo viên nhân, bán thành phẩm đến thành phẩm đều được đưa đi kiểm nghiệm về chất lượng.
 

Mỗi một khâu của công đoạn sản xuất đều được thực hiện và kiểm tra rất khắt khe, vì vậy thuốc Phong tê thấp Bà Giằng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế được nhân dân tín nhiệm và đánh giá cao về hiệu quả điều trị. Thuốc đã được Bộ y tế đưa vào danh mục Thuốc thiết yếu và Thuốc bảo hiểm Y tế Việt nam.

-  Bà có thể nói về hiệu quả chữa bệnh của thuốc Phong tê thấp Bà Giằng.

-  Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền đến đời tôi là 3 đời. Thuốc chữa trị các chứng phong thấp và các bệnh vê xương khớp, biểu hiện như: Đau cổ, đau vai gáy, viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau nhức xương, tê buồn chân tay.

Mỗi một ngày, tôi tiếp khoảng 50 - 70 bệnh nhân đến nhà khám bệnh và lấy thuốc. Trong cuộc đời làm thuốc của mình tôi đã trực tiếp chữa cho hàng vạn bệnh nhân khỏi bệnh.

Đối với bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng, theo quan điểm Y học cổ truyền thuốc sử dụng kết hợp các dược liệu theo cấu trúc "Quân - Thần - Tá - Sứ" kinh điển để chữa bệnh về xương khớp, trong đó vị thuốc Mã tiền chế đứng ở vai trò ”Quân”. Điều đặc biệt của bài thuốc này là sự bào chế công phu đối với từng loại dược liệu và sự phối hợp giữa các vị thuốc theo công thứ gia truyền để thuốc có hiệu quả chữa bệnh cao mà lại an toàn cho người bệnh.
 

-  Trước nhu cầu chữa bệnh của người dân ngày càng cao. Bà có thể chia sẻ đôi chút về những dự định của bà và doanh nghiệp trong tương lai?

-  Điều đầu tiên mà doanh nghiệp đã, đang và sẽ làm là giữ vững và cao chất lượng của thuốc để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Thời gian tới, ngoài 2 sản phẩm thuốc của Doanh nghiệp là Phong tê thấp Bà Giằng và Đại tràng Hoàn Bà Giằng chúng tôi sẽ phát triển thêm một số bài thuốc gia truyền của gia đình, chuyên chữa các bệnh Gout, viêm gan. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đầu cư khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng của thuốc. Trong những năm qua, chúng tôi đã ký hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam để nghiên cứu phát triển các sản phẩm gia truyền của gia đình.

Ngoài ra, tôi còn nhiệm vụ rất quan trong là hướng dẫn và đào tạo các con tiếp nối nghề truyền thống của gia đình. Trong số các con tôi có Giáo sư, tiến sĩ là những người có trình độ và có tâm huyết phục vụ xã hội, việc tiếp thu nghề thuốc rất thuận lợi.

-  Vâng, xin cảm ơn bà. Chúc bà đạt được nhiều thành công!
 
Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được chiết xuất từ các thảo dược quý như: Mã tiền chế, đương quy, đỗ trọng, ngưu tất, quế chi, thương truật, độc hoạt, thổ phục linh.Thuốc chuyên chữa trị các bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ, cột sống lưng, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, mỏi, tê buồn chân tay.

Cơ sở sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng: 4/23 Ngô Quyền, Tp. Thanh Hóa. VPĐD Hà Nội:  341 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 04.6674. 5397. Holine: 096. 719. 5858. Website: bagiang.vn

Hà Linh (thực hiện)
Loading...

Loading...