Thể thao >> Thể thao quốc tế

Yaya Toure tố Pep kì thị cầu thủ châu Phi

Tiền vệ Yaya Toure đã công kích HLV Pep Guardiola (Man City) khi cho rằng ông thầy người Tây Ban Nha có vấn đề với các cầu thủ châu Phi.

Yaya Toure tố Pep kì thị cầu thủ châu Phi

Toure đã rời Man City vào cuối mùa 2017/18 sau khi không có đóng góp gì nhiều cho CLB dưới thời Guardiola. Đây là lần thứ 2 ngôi sao người Bờ Biển Ngà phải khăn gói ra đi khi được Pep dẫn dắt, lần đầu tiên là tại Barcelona năm 2010. 

Đề cập tới câu chuyện này, Toure cho biết anh bị Guardiola đối xử bất công, đồng thời nghi ngờ nguyên nhân do anh là cầu thủ châu Phi. "Tôi muốn là người vén màn bí mật của Guardiola. Tôi đã cố gắng hiểu, thậm chí hỏi các huấn luyện về các thống kê của mình trên sân. 

Khi tôi nhận ra mình thi đấu tốt bằng, hoặc tốt hơn những cầu thủ ra sân, và trẻ hơn tôi, cả trong tập luyện lẫn các trận đấu, thì tôi đã biết vấn đề không nằm ở chuyện thể lực. Tôi không hiểu tại sao nhưng tôi cho rằng Guardiola đố kỵ. Ông ta xem tôi như một địch thủ vậy. Tôi thấy ông ta đã làm mọi thứ để hủy hoại mùa giải cuối cùng của tôi.

Guardiola thực sự tàn nhẫn với tôi. Có bao giờ bạn nghĩ ông ta sẽ làm điều tương tự với Andres Iniesta? Điều đó khiến tôi đặt ra câu hỏi rằng liệu nguyên do có xuất phát từ màu da của tôi. Tôi không phải là người đầu tiên đặt câu hỏi ấy. Nhiều cầu thủ Barca khác cũng đã thắc mắc như vậy. 

Yaya Toure tố Pep kì thị cầu thủ châu Phi - 1
Toure không được Pep trọng dụng tại Man City

Có lẽ những người châu Phi như chúng tôi không được đối xử tốt bởi một số thành phần nhất định. Pep đã làm điều đó ở mọi nơi ông ta đặt chân đến. Ông ta quá khôn khéo để bị phát hiện. Ông ta không bao giờ thừa nhận mình không thích người châu Phi. Nhưng nếu có một ngày Pep chọn một đội bóng mà có 5 cầu thủ châu Phi trong đó, tôi sẽ tặng ông ta một chiếc bánh!

Ngoài ra, Pep thích những cầu thủ biết nghe lời, kiểu sẵn sàng hôn lên tay ông ta. Tôi không thích mối quan hệ như vậy. Tôi tôn trọng huấn luyện viên, nhưng không phải là đồ vật của ông ta", Toure bức xúc.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)
Loading...