Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Yaya Toure tìm CLB mới, có thể cập bến V.League

Cựu tiền vệ Barca và Man City mới đây đã bất ngờ đánh tiếng về khả năng sang chơi bóng tại một quốc gia Đông Nam Á trong thời gian sắp tới.

Khép lại hành trình ở châu Âu, Yaya Toure chuyển tới châu Á thi đấu và anh đã chọn khoác áo CLB Qingdao Huanghai (Thanh Đảo Hoàng Hải) của Trung Quốc. Hợp đồng giữa hai bên đã chính thức đáo hạn ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, tiền vệ người Bờ Biển Ngà vẫn muốn ở lại châu Á chơi bóng, bao gồm cả tại V.League. Nhằm thúc đẩy tiến trình này diễn ra thuận lợi hơn, Yaya Toure mới đây đã bổ nhiệm Harcus Consultancy Group - công ty về marketing thể thao, làm đơn vị đại diện tại châu Á.

Yaya Toure tìm CLB mới, có thể cập bến V.League

Richard Harcus, CEO của Harcus Consultancy Group chia sẻ: "Yaya Toure có một đội ngũ PR và marketing hùng hậu tại châu Âu, những người luôn hết mình phục vụ anh ấy. Anh ấy là một huyền thoại thật sự của bóng đá thế giới và sở hữu lượng fan đáng kinh ngạc".

"Tôi có thể nói với mọi người ở đây rằng, chúng tôi rất vui khi được làm việc với Yaya Toure tại khu vực Đông Nam Á và có thể hỗ trợ những cộng sự khác của anh ấy trong việc đảm bảo hình ảnh".

"Yaya Toure vừa mới kết thúc hợp đồng tại Trung Quốc và chúng tôi hy vọng sẽ giữ anh ấy lại bằng việc giúp anh ấy liên hệ với một đội bóng, nơi mà các CĐV châu Á có thể tiếp tục xem anh ấy chơi bóng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không níu kéo Yaya Toure bằng mọi giá. Ưu tiên của chúng tôi là phụ thuộc vào quyết định của anh ấy".

Trong sự nghiệp, Yaya Toure từng 3 lần vô địch Ngoại hạng Anh cùng Man City. Trước đó, cầu thủ 37 tuổi này cũng có 2 lần đăng quang La Liga và giành 1 UEFA Champions League cùng Barcelona. Ở cấp độ đội tuyển, anh cũng từng lên ngôi vô địch CAN Cup 2015 cùng ĐT Bờ Biển Ngà.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/yaya-toure-tim-clb-moi-co-the-cap-ben-vleague-tintuc685240
Loading...