Thể thao >> Thể thao trong nước

Xuân Trường lọt vào đội hình tiêu biểu châu Á tháng 3

Với màn trình diễn xuất sắc, tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL đã được bình chọn vào đội hình tiêu biểu châu Á tháng 3.2018 của một tờ thể thao nổi tiếng.

Cụ thể, tờ báo thể thao Football Tribe châu Á đã công bố danh sách đội hình tiêu biểu tháng 3 của mình. Theo đó, tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL đã được góp mặt trong 11 cầu thủ chính thức của đội hình này, bên cạnh Chanathip (Thái Lan), Rasid (Malaysia)… cùng nhiều hảo thủ khác tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay các cầu thủ Brazil đang thi đấu ở châu lục này.

Theo lý giải của Football Tribe, Lương Xuân Trường là tiền vệ quan trọng nhất của HAGL mùa giải này, và anh khởi đầu mùa giải mới cho đội bóng của mình với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo qua 2 trận đấu đầu tiên. Ngoài ra, trận đá chính thứ 12 của tiền vệ này tại ĐTQG Việt Nam (ra sân ở trận gặp Jordan) cũng giúp tiếng tăm của Xuân Trường được lan tỏa hơn nữa trước thềm AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Xuân Trường lọt vào đội hình tiêu biểu châu Á tháng 3

Xuân Trường cũng là thủ quân của đội U23 Việt Nam tại kỳ tích U23 châu Á 2018 vừa qua. Khi nói về cầu thủ này, HLV Park Hang-seo thừa nhận, ông “sở hữu” chàng trai có khả năng quản lý tốt nhất đội U23 Việt Nam: “Về Xuân Trường, đội trưởng phải là người mang tư tưởng của BHL, tất cả truyền đạt của tôi đều thông qua Trường. Cách anh thể hiện sự trầm tĩnh, bản lĩnh thì đó là điều mà Trường biết để tạo niềm tin cho mọi người".

Nói về tấm băng đội trưởng của đội U23 Việt Nam và sau này là đội phó ĐT Việt Nam, Xuân Trường chia sẻ: "Em không cảm thấy áp lực lắm bởi vì tập thể U23 Việt Nam rất chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của em cũng không có gì quá nặng nề nên em không áp lực.

Thực sự là em có cố gắng đến hết sự nghiệp cũng khó có thể sánh kịp với Gerrard. Nhưng một đội trưởng tốt theo em là người có mối liên kết với HLV và các cầu thủ, là sợi dây kết nối giữa các thành viên trong đội và là cánh tay phải trên sân của HLV".

Theo Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Loading...

Loading...