Thể thao

Xem lại tình huống Fred giẫm chân De Gea, 'biếu' bàn thắng hy hữu cho Arsenal

Tiền vệ Fred (MU) vô tình khiến thủ môn đội mình - De Gea bị đau ngay trước khi Emile Smith Rowe ghi bàn thắng bất ngờ và chưa từng có trong lịch sử cho Arsenal tối 2/12.

Phút 12 trận đấu MU vs Arsenal, Smith Rowe thực hiện cú đá thẳng vào khung thành của đội chủ nhà để mở tỷ số trận đấu. Đáng chú ý, khi đó thủ thành David De Gea của Quỷ đỏ đang nằm sân đau đớn.

Xem lại tình huống Fred giẫm chân De Gea, 'biếu' bàn thắng hy hữu cho Arsenal
Fred (áo đỏ) giẫm vào chân De Gea trong tình huống đá phạt góc dẫn tới bàn mở tỷ số của Arsenal. Ảnh: The Sun
Xem lại tình huống Fred giẫm chân De Gea, 'biếu' bàn thắng hy hữu cho Arsenal - 1
De Gea bị đau nằm trước khung thành khi bóng bay vào lưới. Ảnh: AP

Tọng tài Martin Atkinson ban đầu lưỡng lự không công nhận bàn thắng nhưng sau khi tham khảo VAR, ông công nhận pha ghi bàn. Fred, De Gea và các đồng đội phản ứng dữ dội nhưng bàn thắng vẫn được tính cho Arsenal. Pha quay chậm cho thấy trọng tài Atkinson đã không cắt còi trước khi bóng bay vào lưới trong tình huống De Gea bi đau.

Nhận định về pha bóng này, cựu trọng tài Premier League Mark Clattenburg cho biết: "Taylor buộc phải công nhận bàn thắng này, bởi ông ấy đã thổi còi sau khi bóng đi vào lưới. Tình huống trước đó cũng không phải pha phạm lỗi của Arsenal".

Xem lại tình huống Fred giẫm chân De Gea, 'biếu' bàn thắng hy hữu cho Arsenal - 2
Fred và các cầu thủ MU tranh cãi với trọng tài sau khi ông công nhận bàn thắng của Arsenal. Ảnh: Reuters

Phản ứng với bàn mở tỷ số của Arsenal, một số CĐV cũng đồng tình cho rằng đó là một bàn thắng hợp lệ. Trong khi đó, vài fan Quỷ đỏ chỉ trích thủ thành David de Gea. "Cậu ta là một gã hề chuyên nghiệp đội lốt một thủ môn", một CĐV nói. Tuy nhiên nhận xét này bị YouTuber Mark Goldbridge phản bác: "Sao người hâm mộ chúng ta lại đổ lỗi cho De Gea. Fred giẫm lên mắt cá của anh ấy mà".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xem-lai-tinh-huong-fred-giam-chan-de-gea-bieu-ban-thang-hy-huu-cho-arsenal-tintuc799504