Thể thao

Xavi ấn định thời điểm trở lại dẫn dắt Barca

Huyền thoại Xavi Hernandez lên tiếng về thời gian thích hợp trở lại Barca tiếp quản chiếc ghế huấn luyện viên.

Chứng kiến cảnh Barcelona đang tỏ ra thất thế trong cuộc đua vô địch với kình địch Barcelona, huyền thoại Xavi Hernandez đã khiến truyền thông Tây Ban Nha xôn xao khi khẳng định đã chọn được thời điểm thích hợp để quay trở lại sân Camp Nou.

“Hy vọng lớn nhất của tôi bây giờ là trở thành huấn luyện viên của Barca và đưa CLB trở lại các giành chiến thắng. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang chuẩn bị kỹ càng cho điều này và nó khiến chúng tôi thực sự phấn khích", Xavi nói với tờ AS.

Xavi ấn định thời điểm trở lại dẫn dắt Barca

Mùa này, lần đầu tiên sau 17 năm Barca buộc phải thay HLV khi cuộc đua đang diễn ra. Dù vậy, Quique Setien cũng không mang lại nét tích cực hơn so với người tiền nhiệm Ernesto Valverde.

Tuy nhiên, Xavi không cho rằng trở lại thời điểm này là thích hợp. Cựu đội trưởng Barca muốn bắt đầu chu kỳ của mình sau cuộc bầu cử chủ tịch, diễn ra mùa Hè 2021. Đó là thời điểm Barca bắt đầu kỷ nguyên mới, khi Josep Maria Bartomeu hết nhiệm kỳ, và hứa hẹn vung tiền để thực hiện cách mạng đội hình.

"Rõ ràng, kịch bản trở lại sau cuộc bầu cử là hoàn hảo", Xavi nói. "Tất nhiên, tôi không loại trừ bất cứ điều gì".

"Tôi là một phần của CLB, tôi muốn trở lại đúng lúc để bắt đầu dự án từ con số 0. Tôi đã nói điều này rất nhiều lần nhưng tôi muốn đưa ra quyết định tại Barca. BLĐ gặp tôi vào tháng Một, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện. Tuy nhiên hoàn cảnh và thời điểm khi đó chưa đúng lúc.”

Xavi hiện dẫn Al Sadd. Cựu tiền vệ 40 tuổi này giành Siêu Cúp 2019 và Cúp Qatar 2020.

Thiên Bình (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xavi-an-dinh-thoi-diem-tro-lai-dan-dat-barca-tintuc689257
Loading...