Thể thao >> Thể thao quốc tế

Xác nhận: Tottenham bổ nhiệm Conte, Solskjaer chắc ghế tại MU

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận Tottenham sẽ bổ nhiệm Antonio Conte giữ chức HLV trưởng theo một bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2023.

Nhà báo uy tín Fabrizio Romano và kênh Sky Sports đưa tin: "Conte đồng ý trở thành HLV Tottenham. Trong ngày 2/11, thuyền trưởng người Italy sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2023 với CLB thành London".

Theo đó, thỏa thuận miệng giữa đôi bên đã xong. Conte sẽ có mặt ở đại bản danh Tottenham và chính thức ký hợp đồng trong hôm nay 2/11.

Antonio Conte

Tuy nhiên, Romano cũng không đưa ra mức thù lao mà cựu HLV Inter sẽ hưởng tại London. Theo báo chí Anh, Conte có thể nhận được mức lương từ 15-16 triệu bảng mỗi năm tại Tottenham.

Giám đốc bóng đá Paratici đã theo đuổi Conte từ hè 2021 để thế chỗ Jose Mourinho. Tuy vậy, chủ tịch Levy không muốn bổ nhiệm Conte vì mức lương ông đưa ra quá cao. Ngoài ra, Conte đòi hỏi Spurs phải chi đậm trên thị trường chuyển nhượng và yêu cầu này không được Levy chấp nhận.

Sự xuất hiện của một HLV nổi tiếng như Conte được kỳ vọng sẽ giúp Tottenham nhanh chóng cải thiện phong độ và thành tích trong thời gian sớm nhất.

Việc chấp nhận làm HLV trưởng Tottenham, đồng nghĩa với việc Solskjaer càng chắc ghế tại MU. Chiến lược gia Na Uy đã lấy lại niềm tin khi cùng MU thắng chính Tottenham 3-0 cuối tuần qua.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xac-nhan-tottenham-bo-nhiem-conte-solskjaer-chac-ghe-tai-mu-tintuc794444