Thể thao >> Thể thao quốc tế

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không tham dự SEA Games 31

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh quyết định bỏ không tham dự SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam, tập trung lấy vé dự Olympic 2021.

Hiện tại Hoàng Xuân Vinh đang tích cực hướng đến tấm vé tham dự thế vận hội 2021. Tuy nhiên, tại kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, xạ thủ này sẽ không góp mặt.

Cụ thể, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã thông báo: "Hoàng Xuân Vinh không dự SEA Games 31".

"Thực ra Hoàng Xuân Vinh với kinh nghiệm trận mạc, những kỳ SEA Games đã tham dự, chúng ta luôn nghĩ xạ thủ này có sự chắc chắn. Nhưng nếu Xuân Vinh cứ dự SEA Games thì không có cơ hội cho các VĐV trẻ. Vì vậy, chúng tôi đã suy nghĩ, và đưa ra quyết định không sử dụng Hoàng Xuân Vinh ở kỳ SEA Games 2021 tại Việt Nam" - HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không tham dự SEA Games 31

Theo bà Nhung, việc một xạ thủ kỳ cựu nghỉ thi đấu ở sân chơi khu vực là chuyện bình thường, bởi sau Hoàng Xuân Vinh có nhiều VĐV trẻ đang rất tiến bộ, cần được trao cơ hội thể hiện mình.

Như vậy, sau nhiều năm giành rất nhiều huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam, xạ thủ Quân đội đã chính thức "giải nghệ" đấu trường SEA Games. Ngoài Xuân Vinh, một VĐV kỳ cựu khác là Trần Quốc Cường cũng để ngỏ khả năng tham dự giải khu vực trong năm tới.

Cả Xuân Vinh và Quốc Cường sẽ tập trung lấy vé dự Olympic 2021. Bốn năm trước, Xuân Vinh đã làm nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam, khi giành tấm huy chương Vàng và tấm huy chương Bạc.

Sau khi Hoàng Xuân Vinh nghỉ thi đấu ở SEA Games, bắn súng Việt Nam rất kỳ vọng vào sức bật của các VĐV trẻ. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, bắn súng Việt Nam sẽ phải chấp nhận cơ hội tranh huy chương là 50-50.

Duy Anh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xa-thu-hoang-xuan-vinh-khong-tham-du-sea-games-31-d74746.html?demo