Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Wayne Rooney tỏa sáng trong ngày cán mốc 500 trận tại Anh

Wayne Rooney đánh dấu cột mốc 500 trận tại bóng đá Anh với cú đá phạt đền điệu nghệ theo kiểu panenka, mang về trận hòa 1-1 trước Fulham cho Derby County.

Trong trận đấu sớm nhất vòng 34 giữa Derby County và Fulham diễn ra rạng sáng 22/2 (theo giờ Việt Nam), Wayne Rooney đã xuất trận với tấm băng thủ quân. Đây là lần ra sân thứ 500 của anh trong khuôn khổ các giải vô địch quốc nội Anh (bao gồm Ngoại hạng Anh và các giải cấp thấp hơn).

Cụ thể, huyền thoại người Anh đã có 393 lần ra sân cho MU, 98 lần khoác áo Everton trong 2 thời kỳ và trận đấu kể trên là lần thứ 9 Rooney thi đấu trong máu áo của Derby County.

Wayne Rooney tỏa sáng trong ngày cán mốc 500 trận tại Anh

Và để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, Rooney đã điền tên mình lên bảng điện tử. Phút 55, Waghorn là người kiếm được một quả 11m cho Derby và Rooney là người bước lên thực hiện, “Gã Shrek” sử dụng kỹ thuật panenka để đánh lừa thủ môn đối phương để mang về trận hòa 1-1 cho Derby County.

Bàn thắng có được đêm qua cũng là pha lập công thứ 211 trong sự nghiệp của anh. Kể từ khi Rooney ra mắt vào tháng 8/2002, chỉ có Billy Sharp là người ghi được nhiều bàn hơn anh ở các giải vô địch quốc nội Anh (229 bàn).

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/wayne-rooney-toa-sang-trong-ngay-can-moc-500-tran-tai-anh-d70642.html?demo
Loading...