Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Watford sa thải Ranieri chỉ sau 3 tháng rưỡi

Claudio Ranieri đã bị Watford sa thải chỉ sau 3 tháng rưỡi nắm quyền vì thành tích yếu kém đẩy CLB xuống nhóm cầm đèn đỏ.

Watford không nghĩ mình phải đi tìm HLV thứ 3 chỉ trong một mùa giải. Tháng 10 năm ngoái, ông chủ Gion Pozzo của Watford đã sa thải HLV Xisco Munoz vì đội bóng chơi không tốt và chỉ đứng thứ 14 trên BXH Ngoại hạng Anh.

Watford sa thải Ranieri chỉ sau 3 tháng rưỡi

Sau đó, họ bổ nhiệm Ranieri với kỳ vọng cao. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, "Gã thợ hàn" chỉ giúp Watford giành được 7 điểm. Đỉnh cao của Ranieri là chiến thắng 4-1 trước MU ở Vicarage Road hồi tháng 11. Nhưng từ lúc đó, Watford chỉ giành thêm được 1 điểm nhờ trận hòa với Newcastle.

Sau thất bại 0-3 trước đối thủ trực tiếp Norwich, Watford đã rơi xuống thứ 18 và đó là giọt nước tràn ly khiến Ranieri nhận trát sa thải.

"CLB Watford xác nhận sự ra đi của HLV Claudio Ranieri", thông báo của CLB có đoạn. "BLĐ của The Hornets khẳng định Claudio là một người chính trực, đầy danh dự, ông sẽ luôn được kính trọng ở Vicarage Road với những nỗ lực trong việc dẫn dắt đội bóng.

Tuy nhiên, BLĐ cảm nhận rằng, với một nửa mùa giải còn lại, một sự thay đổi ở vị trí HLV là cần thiết, giúp cho người mới có đủ thời gian để làm việc với một tập thể tài năng và ngay lập tức đạt được mục tiêu trụ lại Premier League.

Sẽ không có thêm bình luận nào nữa từ phía đội bóng cho tới khi việc bổ nhiệm HLV mới được xác nhận".

Về phần Ranieri, ông vừa kết thúc nhiệm kỳ thứ 4 tại một CLB Anh, sau Chelsea, Leicester và Fulham. Đỉnh cao của Ranieri là chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng Leicester mùa 2015/16.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/watford-sa-thai-ranieri-chi-sau-3-thang-ruoi-3559752201.html