Thể thao >> Thể thao quốc tế

Vượt mặt Ronaldo, Messi trở thành VĐV được trả lương cao nhất thế giới

Lionel Messi đã vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong năm vừa qua.

Ngôi sao của Barcelona đã mang về 99,8 triệu bảng từ tiền lương và các khoản thưởng trong 12 tháng qua, nhiều hơn 14 triệu bảng so với những gì Ronaldo kiếm được.

Cầu thủ đắt giá nhất thế giới, Neymar, cũng có mặt trong top ba khi các cầu thủ bóng đá thống trị các vị trí đứng đầu trong danh sách 100 vận động viên được trả lương cao nhất của Forbes.

Messi đã vượt qua Floyd Mayweather, người giữ vương miện năm ngoái sau trận đấu béo bở với Conor McGregor.

"Tác động toàn cầu của bóng đá được phản ánh rõ ràng trong thu nhập năm 2019, với ba vận động viên hàng đầu trong danh sách là Messi, Ronaldo và Neymar", Kurt Badenhausen, biên tập viên cao cấp của Forbes Media cho biết.

Vượt mặt Ronaldo, Messi trở thành VĐV được trả lương cao nhất thế giới
Messi là VĐV thể thao được trả lương cao nhất trong năm vừa qua

"Nhưng các cầu thủ bóng rổ tiếp tục thống trị top 100 tổng thể với 35 vận động viên trong danh sách kiếm được tổng cộng 1,29 tỷ đô la (1,01 tỷ bảng), với 72% thu nhập đó đến từ tiền lương".

Vương quốc Anh có nhiều vận động viên nhất trong danh sách, ngoài Hoa Kỳ, với tổng cộng 5 người. Lewis Hamilton xếp thứ 13 - cùng với Anthony Joshua, Rory McIlroy thứ 32, Justin Rose thứ 47 và Gareth Bale đứng thứ 79.

Hamilton và Joshua đều mang về 43,2 triệu bảng (55 triệu đô la), trong khi McIlroy kiếm được 30,7 triệu bảng (39 triệu đô la).

MU có hai cầu thủ trong danh sách; Tiền vệ người Pháp Paul Pogba được xếp hạng 44 khi kiếm được 25,9 triệu bảng (33 triệu đô la), trong đó 22,8 triệu bảng (29 triệu đô la) là tiền lương, và Alexis Sanchez ở vị trí 53, người kiếm được 24,2 triệu bảng (30,8 triệu đô la).

Thu nhập bao gồm tiền thưởng, tiền lương kiếm được từ ngày 1 tháng 6 năm 2018 đến ngày 1 tháng 6 năm 2019. Forbes đã tính vào đó cả các khoản tài trợ, phí xuất hiện và thu nhập có đăng ký trong cùng thời gian. Thuế và phí dành cho các người đại diện không được khấu trừ.

Danh sách các VĐV thể thao có thu nhập cao nhất trong năm vừa qua: 

Vượt mặt Ronaldo, Messi trở thành VĐV được trả lương cao nhất thế giới - 1

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...