Thể thao

Vượt mặt cả Pep Guardiola và Sir Alex, Mourinho được vinh danh là huấn luyện viên xuất sắc nhất từ đầu thế kỷ

Dù đang khá bết bát cùng Tottenham, song Jose Mourinho vẫn được an ủi phần nào khi nhận danh hiệu cao quý nhất cho các huấn luyện viên từ IFFHS.

Tottenham có khởi đầu khá ấn tượng dưới thời Mourinho. Mùa giải năm nay, có thời điểm Gà trống vươn lên dẫn đầu BXH. Nhưng những cú vấp liên tiếp thời gian gần đây khiến Spurs rơi xuống vị trí 9, nguy cơ vắng mặt tại cúp châu Âu mùa tới.

Tuy vậy, vị thuyền trưởng của họ vẫn được vinh danh với một giải thưởng rất lớn. Theo đó, Hiệp hội Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS) vừa công bố danh sách 15 huấn luyện viên xuất sắc nhất từ đầu thế kỷ 21. Danh sách này được tạo nên từ những số liệu thống kê tính từ năm 2001 cho đến nay. Người đứng đầu được công bố chính là Jose Mourinho. Chiến lược gia người Bồ giành chiến thắng với tổng cộng 226 điểm.

Vượt mặt cả Pep Guardiola và Sir Alex, Mourinho được vinh danh là huấn luyện viên xuất sắc nhất từ đầu thế kỷ

Đứng thứ 2 trong 15 cái tên là HLV tuyển Đức Joachim Low với 213 điểm. Trong khi đó, huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson đứng ở vị trí thứ 3 với 183 điểm. Đây cũng là số điểm có được của người xếp ngay sau ông là Pep Guardiola. Kém hơn 2 điểm là cựu HLV Arsenal Arsene Wenger.

Mới đây, trong một lần trả lời phỏng vấn Mourinho khẳng định rằng phương pháp huấn luyện của ông không thua bất cứ ai trên thế giới ở hiện tại. Ông cho rằng việc Tottenham không có được những kết quả tốt là phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không phải chiến thuật của mình có vấn đề.

"Không hề có chuyện chiến thuật của tôi lỗi thời. Đôi khi kết quả không tốt là do nhiều yếu tố hợp lại chứ không phải chỉ mỗi điều mà mọi người nhận định. Phương pháp huấn luyện của tôi không thua kém bất kì ai trên thế giới". Mourinho chia sẻ.

Vượt mặt cả Pep Guardiola và Sir Alex, Mourinho được vinh danh là huấn luyện viên xuất sắc nhất từ đầu thế kỷ - 1
Mourinho khẳng định ông chưa hết thời

Đồng thời, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng cho rằng Tottenham không rơi vào tình trạng khủng hoảng như những lời nhận định của báo chí.

"Tất cả các cầu thủ của tôi đã chiến đấu đến giây cuối cùng để cố gắng thay đổi kết quả. Một đội bóng như thế không bao giờ khủng hoảng. Các đội bóng chỉ khủng hoảng khi họ không đoàn kết với nhau để giành kết quả tốt hơn những gì họ đang có. Tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi đang phải chịu các kết quả tồi tệ. Đó là thực tế, bởi lẽ chúng tôi đang thua quá nhiều".

Đây không phải lần đầu tiên Mourinho nhận được một giải thưởng mang tầm cỡ thế kỷ. Vào năm 2015, nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập, Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha cũng trao tặng cho ông danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vuot-mat-ca-pep-guardiola-va-sir-alex-mourinho-duoc-vinh-danh-la-huan-luyen-vien-xuat-sac-nhat-tu-dau-the-ky-tintuc739751