Thể thao >> Thể thao trong nước

Vượt mặt Anh Đức, Quang Hải giành Quả bóng vàng Việt Nam 2018

Quang Hải nhận Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018

Đã không có bất ngờ xảy ra khi Nguyễn Quang Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018.
Vượt mặt Anh Đức, Quang Hải giành Quả bóng vàng Việt Nam 2018
Quang Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bòng vàng 2018

Tại nhà hát đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM, Nguyễn Quang Hải đã được vinh danh với danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018. Cụ thể, tiền vệ của Hà Nội FC đã được BTC xướng tên cho danh hiệu cao quý nhất khi điểm số vượt trội - 496 điểm. Trong khi đó, Nguyễn Anh Đức nhận giải thưởng Quả bóng bạc với 142 điểm, trong khi đó tiền vệ Phan Văn Đức giành giải Quả bóng đồng với 109 điểm. 

Đây không phải là điều khiến NHM bất ngờ bởi Quang Hải đã có năm 2018 thi đấu xuất sắc ở trong cả màu áo CLB cũng như ĐTQG. Cụ thể, Quang Hải đã giành V.League 2018 cùng Hà Nội FC. Sau đó, anh nhận danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2018" cũng như lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu.

Còn tại cấp độ đội tuyển, Quang Hải đã giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á cùng U23 Việt Nam, giành hạng 4 ASIAD 2018 cùng Olympic Việt Nam và đỉnh cao là chức vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐTQG.

Vượt mặt Anh Đức, Quang Hải giành Quả bóng vàng Việt Nam 2018 - 1
Quang Hải giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018"

Đáng chú ý, Quang Hải chính là cầu thủ xuất sắc nhất tại AFF Cup 2018 với 3 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo. Ngoài ra, tiền vệ mang áo số 19 của ĐT Việt Nam cũng đã lọt vào danh sách 24 cầu thủ đề cử cho danh hiệu "Cầu thủ hay nhất châu Á 2018", bên cạnh các ngôi sao như Marcus Berg, Neil Etheridge, Hasebe, Serginho và đặc biệt là Son Heung-min, tiền đạo đang khoác áo Tottenham ở Ngoại hạng Anh.

Dù giành Quả bóng vàng ở tuổi 21 nhưng Quang Hải không phải là cầu thủ trẻ nhất của Việt Nam làm được điều này. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, Phạm Văn Quyến và Lê Công Vinh từng đoạt Quả bóng vàng đầu tiên năm 19 tuổi, còn Phạm Thành Lương cũng làm được điều tương tự ở tuổi 21. 

Hai người đồng đội của Quang Hải tại Hà Nội FC cũng được vinh danh ở buổi lễ này là Đoàn Văn Hậu và Oseni. Cụ thể, Văn Hậu đã nhận phần thưởng Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất, trong khi Oseni là cầu thủ ngoại hay nhất.

Ở giải thưởng Quả bóng vàng dành cho nữ, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã đứng trên bục cao nhất. Hai giải thưởng Quả bóng bạc nữ và Quả bóng đồng nữ lần lượt thuộc về Huỳnh Như và Chương Thị Kiều đều của TP.HCM. Cũng ở giải nữ, phần thưởng cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Tuyết Ngân (TP.HCM). 

Các giải thưởng trong Gala trao giải:

Quả bóng vàng nam 2018: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội).

Quả bóng đồng nam 2018: Phan Văn Đức (SLNA).

Quả bóng bạc nam 2018: Nguyễn Anh Đức (Bình Dương)

Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TPHCM)

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Oseni Ganiyu Bolaji (CLB Hà Nội)

Cầu thủ được yêu thích nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất: Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

Quả bóng vàng Futsal nam: Vũ Quốc Hưng (Hải Phương Nam - Đại học Gia Định). Quả bóng bạc: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam). Quả bóng đồng: Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam)

Quả bóng vàng nữ 2018: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam). Quả bóng bạc: Huỳnh Như (CLB TPHCM). Chương Thị Kiều (CLB TPHCM).

Thái Duy (SHTT)