Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Vua bóng đá Pele 'khoe' được tiêm vaccine Covid-19

Huyền thoại bóng đá thế giới, Pele nằm trong số những người Brazil đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 hôm thứ Ba vừa qua.

Vua bóng đá Pele năm nay 80 tuổi và nằm trong 4% dân số được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19, nơi đã có 8,47 triệu liều được tiêm. Huyền thoại người Brazil tỏ ra hào hứng khi chia sẻ hình ảnh được y tá tiêm vaccine Covid-19 lên mạng xã hội ngay sau đó.

"Hôm nay là một ngày không thể quên, tôi đã nhận được vaccine Covid-19" - Pele chia sẻ trên Instagram cá nhân với gần 6 triệu người theo dõi.

Vua bóng đá Pele 'khoe' được tiêm vaccine Covid-19
Huyền thoại Pele được tiêm vaccine hôm 2/3.

Pele đã sống cách ly trong một năm kể từ khi đại dịch toàn cầu làm tê liệt thế giới vào tháng 3 năm ngoái. Ông đang ở Sao Paulo cùng người vợ thứ ba Marcia Cibele Aoki. Sức khỏe huyền thoại 80 tuổi cũng yếu đi nhiều, ông không thể tự đi mà luôn phải có người dìu.

"Đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta phải giữ kỷ luật để bảo toàn tính mạng cho đến khi tất cả mọi người được tiêm phòng. Hãy tiếp tục rửa tay và ở nhà nếu có thể".

"Khi bạn ra ngoài, xin đừng quên khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội. Mọi khó khăn sẽ trôi qua nếu chúng ta biết nghĩ cho người khác và giúp đỡ lẫn nhau" - Pele nhắn nhủ người hâm mộ.

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với hơn 10,6 triệu người nhiễm và hơn 250.000 người tử vong vì Covid-19. Theo thông tin mới được truyền thông Brazil đưa tin, quốc gia này đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới trong khi các hệ thống y tế đều đang đứng trước nguy cơ quá tải.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> 'Vua bóng đá' Pele bị đột quỵ
>> 'Vua bóng đá' Pele nhập viện ở Paris
>> Pele chỉnh sửa trang cá nhân, không thừa nhận việc bị Ronaldo xô đổ kỷ lục
>> Pele phản ứng mạnh mẽ khi bị tố phủ nhận kỷ lục của Ronaldo


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vua-bong-da-pele-khoe-duoc-tiem-vaccine-covid-19-tintuc741888