Thể thao >> Thể thao trong nước

VPF vẫn chưa chốt được phương án đá tiếp V.League 2020

Ở cuộc họp sáng nay 31/3, các CLB dự V.League 2020 ủng hộ tập trung cách ly đá tại miền Bắc, nhưng thống nhất chờ diễn biến COVID-19 trước khi quyết định.

Tham dự cuộc họp trực tuyến vào sáng nay 31/3 gồm có: Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VPF; Ông Lê Hoài Anh – Ủy viên HĐQT Công ty VPF, cùng sự tham dự họp trực tuyến của 13/14 Lãnh đạo các CLB tham dự Giải VĐQG LS 2020 .

HAGL là đội duy nhất không tham gia họp. Bầu Đức cho rằng điều cần quan tâm nhất lúc này là diễn biến của COVID-19, không nên bàn tới bóng đá. Cuộc họp kết thúc vào lúc 11h30.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch, TGĐ Công ty VPF chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa VPF và đại diện các CLB tham dự Giải VĐQG LS 2020.

Nội dung chính cuộc họp xoay quanh hai nội dung: tổng hợp báo cáo về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các CLB hiện nay và thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi V.League 2020 khi dịch bệnh được kiểm soát.

VPF đã đề xuất phương án tổ chức hết giai đoạn lượt đi theo diện tập trung ở 7 sân vận động. Theo phương án 1 thì thời gian thi đấu dự kiến bắt đầu từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020. Tương tự, theo phương án 2 có thể được áp dụng từ ngày 01/5/2020 đến ngày 28/6/2020.

Các đội đồng ý với phương án này là: CLB Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh.

CLB Quảng Nam thể hiện quan điểm việc tiếp tục đá hay không sẽ tính tiếp khi các cấp, ngành công bố hết dịch; đặt trường hợp hết dịch, cần ưu tiên các địa phương ít dịch thi đấu trước. CLB Quảng Nam đề nghị VPF tính kỹ các phương án để các CLB tham gia được và ít bị thiệt hại nhất.

Đại diện CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6 hoặc tháng 7; các phương án đưa ra đều phải có tính toán kỹ và có các phương án hỗ trợ cho CLB.

Tham dự cuộc họp trực tuyến sáng 31/03 có đại diện của 13/14 CLB đang tham dự V.League 2020

Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng không đồng ý với phương án thi đấu tập trung của VPF, SHB Đà Nẵng cũng đề xuất nếu trường hợp quỹ thời gian không đủ để thi đấu, tính phương án thi đấu 1 lượt và để đảm bảo được cầu thủ cho đội tuyền quốc gia.

SHB Đà Nẵng cũng đề xuất việc không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn.

Cũng tại cuộc họp, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các đội bóng cùng thống nhất chỉ khi nào đại dịch COVID-19 lắng xuống hoặc được khống chế mới tổ chức V.League 2020.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vpf-van-chua-chot-duoc-phuong-an-da-tiep-vleague-2020-d72701.html?demo





Loading...