Thể thao >> Thể thao trong nước

VPF đề xuất V.League thi đấu 'cách ly' tập trung ở miền Bắc, không đón khán giả

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã tính đến phương án sẽ tổ chức V.League 2020 theo hình thức tập trung.

Theo đề xuất của VPF, lượt đi V.League 2020 có thể trở lại từ ngày 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. Các trận đấu sẽ không có khán giả và chỉ có khoảng 100-200 người làm nhiệm vụ.

Cũng theo đề xuất này, các trận đấu tiếp theo có thể sẽ được tổ chức trên 7 SVĐ gồm: Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình. Ngoài ra, VPF cũng dự phòng sân Việt Trì (Phú Thọ).

Căn cứ vào yếu tố địa lý, vùng miền, VPF chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 gồm các đội sử dụng sân nhà gồm Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Than Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (Hàng Đẫy).

Nhóm 2 gồm các CLB sử dụng sân của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm SLNA (Thanh Hóa), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), SHB Đà Nẵng (Cẩm Phả). Nhóm còn lại gồm các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà, gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương (sân PVF), TP HCM, Sài Gòn (Mỹ Đình).

Tránh Covid-19, VPF đề xuất V-League thi đấu ở miền Bắc, đá sân không khán giả - 1
V.League tiếp tục thi đấu không khán giả

Theo phương án này, chỉ có CLB Thanh Hóa, Dược Nam Hà Nam Định, Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hà Nội và Viettel được thi đấu sân nhà thực sự. Trong khi đó, các đội SLNA, HAGL, Quảng Nam và SHB Đà Nẵng phải đá trên sân khách dù mang tư cách chủ nhà.

VPF đánh giá phương án này có một số ưu điểm, quan trọng nhất là giảm tải lịch thi đấu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho CLB và giải đấu. Dù vậy, việc thi đấu tập trung sẽ ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân và chi phí lắp đặt lại bảng biển quảng cáo cũng phải được tính toán phù hợp.

Các CLB V.League có 3 ngày để phản hồi, đóng góp ý kiến để hoàn thiện phương án tổ chức cùng VPF.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vpf-de-xuat-vleague-thi-dau-cach-ly-tap-trung-o-mien-bac-khong-don-khan-gia-d72403.html?demo
Loading...