Thể thao

Vòng loại World Cup bất ngờ bổ sung luật mới, thầy Park lại thêm đau đầu

Đêm 17/6, trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận thông tin sẽ sử dụng công nghệ VAR ở vòng cuối của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC trở thành một trong những liên đoàn đầu tiên đưa VAR vào vòng loại World Cup, theo thông báo hôm 17/6. Mục đích của VAR là can thiệp ít nhất có thể nhưng đạt hiệu quả cao nhất.

Được biết, VAR sẽ chỉ can thiệp trong bốn trường hợp làm thay đổi trận đấu, liên quan tới bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và những quyết định nhắm vào nhầm người.

Vòng loại World Cup bất ngờ bổ sung luật mới, thầy Park lại thêm đau đầu
Trọng tài xem lại tình huống thông qua màn hình, sau khi được VAR tư vấn. Ảnh: AFC

Trước đó, AFC cũng từng đưa VAR vào Asian Cup 2019 từ tứ kết, AFC Champions League 2020 từ tứ kết và tất cả trận ở U23 châu Á 2020. VAR cũng sẽ xuất hiện từ tứ kết AFC Champions League 2021 và chung kết AFC Cup 2021.

Người hâm mộ bóng đá không còn lạ gì với VAR, tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam lại khá xa lạ với hệ thống này. HLV Park Hang-seo sẽ phải sát sao hơn trong việc nhắc nhở học trò tránh những hành vi có thể gặp bất lợi trước con mắt tinh tường của VAR.

Vào ngày 18/6, FIFA sẽ công bố bảng xếp hạng dành cho các đội châu Á. Trên cơ sở đó sẽ xếp hạt giống cho lễ bốc thăm diễn ra vào 1/7. Theo kế hoạch, vòng đấu tới sẽ khởi tranh vào ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> FIFA chính thức sử dụng VAR tại Futsal World Cup 2021
>> Hiểu lầm về thời điểm bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022
>> Tuyển Việt thẳng tiến vòng loại cuối cùng World Cup: Hành trình đáng giá với nhiều thử thách


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vong-loai-world-cup-bat-ngo-bo-sung-luat-moi-thay-park-lai-them-dau-dau-tintuc765486