Thể thao

Võ sư Nam Nguyên Khánh: Tôi bị đe dọa, 'ra giá' trước khi bị tung clip 'ăn đòn' lên mạng

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đấm túi bụi võ sư Vịnh Xuân

"Họ buông lời đe dọa tôi, cảnh báo bản thân có thể bị trừng phạt nặng nề hơn bằng cách tung clip tôi bị đánh lên mạng xã hội", võ sư bị Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đánh cho biết.

"Động thái này để sỉ nhục tôi trước mắt bạn bè võ đạo và các học trò. Tuy nhiên, tôi cương quyết từ chối làm theo yêu cầu của phái Vịnh Xuân Nam Anh".

Võ sư Nam Nguyên Khánh: Tôi bị đe dọa, 'ra giá' trước khi bị tung clip 'ăn đòn' lên mạng
Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh - Nam Anh Kiệt.

Theo võ sư Nam Nguyên Khánh, một ngày sau khi ông bị tập kích tập thể tại nhà, phái Vịnh Xuân Nam Anh đã cử người qua gặp ông để điều đình. Theo đó họ đưa ra thông điệp ông phải xin lỗi đại sư Nam Anh - thầy của Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh - Nam Anh Kiệt.

Sau khi ông Nam Nguyên Khánh cương quyết cự tuyệt yêu cầu này, clip hơn 21 giây ghi lại cảnh ông bị Nam Anh Kiệt đánh dù không không chống cự, ngã xuống đất, được đưa vào nhà trong vẫn bị Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đuổi theo chửi thề được tung lên mạng, gây ra cơn bão lớn trong làng võ cổ truyền Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện chiều 15/7, vị võ sư 57 tuổi này tiếp tục khẳng định mình bị đánh hội đồng: "Chuyện xảy ra vào sáng 13/7, khi đó tôi đang trị bệnh cho một bác lớn tuổi. Bất thình lình nhóm người của Vịnh Xuân Nam Anh xuất hiện và muốn được nói chuyện. Sau khi mời họ vào và trò chuyện 10 phút, những người này đã tấn công tôi. Do không phòng vệ kịp, tôi đã bị choáng".

Về việc tranh cãi trên mạng xã hội dẫn tới việc Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh dẫn người đến đánh mình, ông Nam Nguyên Khánh giải thích: "Khi biết Vịnh Xuân Nam Anh cử người đấu giao hữu với các võ sinh ngoài Hà Nội, tôi có bình luận 'Tại sao không để võ sinh Việt đấu với nhau, mà lại để người nước ngoài thi đấu'".

Sau đó, theo vị võ sư này, phát biểu của ông vấp phải rất nhiều những bình luận trái chiều của các tài khoản mạng xã hội được cho là thuộc phái Vịnh Xuân Nam Anh, đồng thời đưa ra lời khiêu khích ông đấu võ với Nam Anh Kiệt. Sau rất nhiều lời qua tiếng lại, hai bên đã đồng ý thi đấu. Và khi gặp nhau ngày 13/7, võ sư Nam Anh Kiệt đã đánh lén ông ngay tại nhà ông.

Vị chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc cũng đã trình báo với công an về vụ việc với mong muốn chính quyền vào cuộc và đưa ra hướng giải quyết sớm nhất.

Theo Ngô Trà (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...