Thể thao >> Thể thao quốc tế

Võ sĩ MMA qua đời sau khi bị hạ knock-out

Mateus Fernandes gục xuống sau khi bị đấm mạnh vào đầu và cổ, ở sự kiện Remulos Fight Night tại Manaus, Brazil.

Võ sĩ 22 tuổi bị hạ đo ván sau những cú đấm liên tiếp của đối thủ Obed Pereira. Fernandes choáng váng, cố gắng ngồi dậy rồi lịm dần khi trọng tài đến kiểm tra chấn thương. Anh được đưa vào bệnh viện, nhưng không qua khỏi sau khi trải qua bốn cơn trụy tim trong vòng hai giờ.

Trọng tài kiểm tra và nhanh chóng cho đưa Fernandes đi cấp cứu, nhưng võ sĩ này không qua khỏi. 

"Không có chứng cứ thuyết phục cho thấy Fernandes tử nạn do những đòn đánh của Pereira", ông Romulo Lobo, nhà tổ chức sự kiện cho biết. "Chúng tôi đang chờ báo cáo khám nghiệm tử thi của bên pháp y. Có thông tin cho rằng Fernandes sử dụng ma túy vào đêm trước khi thượng đài. Đây có thể là nguyên nhân khiến cậu ấy tử vong".

Mateus Fernandes là võ sỹ Jiu-Jitsu có tiếng tại Brazil. Ở trận đấu MMA với Pereira, Fernandes thắng thuyết phục trong hai hiệp đầu, nhưng mất kiểm soát ở hiệp ba – hiệp đấu mà anh phải nhận hai cú đấm mạnh vào đầu và cổ từ phía đối thủ.

Võ sĩ MMA qua đời sau khi bị hạ knock-out
Mateus Fernandes qua đời ngay trong trận đấu MMA đầu tiên. Ảnh: The Sun.

Fernandes thi đấu như một phần của "Formando Campeoes" – dự án giúp mọi người rời xa ma túy thông qua võ thuật. Nhưng điều phối viên của dự án này, ông Vanderluce Cantuarias lại tiết lộ Fernandes sử dụng ma túy, một ngày trước thảm kịch.

"Anh ấy trải qua cuộc kiểm tra doping vào thứ Sáu và không gặp vấn đề gì", ông Cantuarias nói. "Nhưng một vài người nói với tôi rằng anh ấy đã chơi ma túy trong đêm trước khi diễn ra trận đấu. Sự việc đau buồn này là hậu quả của chất kích thích".

Theo Nhân Đạt (VnExpress.net)
Loading...