Thể thao >> Thể thao quốc tế

Võ sĩ MMA lên gối ‘thần sầu’ khiến đối thủ 'chìm vào cơn mê'

Lerone Murphy duy trì thành tích bất bại khi hạ knock-out Makwan Amirkhani tại sự kiện UFC 267 mới đây.

Màn đối đầu tại Etihad Arena được chờ đợi khi hai võ sĩ đều đang đạt phong độ cao. Amirkhani có 16 trận thắng sau 22 lần thượng đài, còn Murphy dự UFC 267 với thành tích bất bại, gồm mười trận thắng và một hòa.

Murphy, võ sĩ với sở trường đánh đứng, gặp nhiều khó khăn trước tay khóa siết người Phần Lan Makwan Amirkhani. Sau gần một phút thăm dò, Amirkhani chủ động tấn công, sử dụng đòn vật sở trường và quật ngã đối thủ. Trong hiệp một, Amirkhani có tới năm đòn vật ngã thành công, nhưng Murphy vẫn trụ vững.

Trong giờ nghỉ giữa hiệp, phía góc võ đài đã có những lời khuyên nhằm điều chỉnh cách đánh của Murphy, khi bắt bài Amirkhani. Sự thay đổi này phát huy tác dụng chỉ 14 giây sau khi hiệp hai bắt đầu.

Khi Amirkhani cúi xuống nhằm tóm lấy chân để quật ngã đối thủ, Murphy lập tức tung đòn gối trúng mặt. Amirkhani ngã ra sàn, và Murphy ập vào bồi thêm hai đòn, trước khi trọng tài can thiệp dừng trận đấu.

VIDEO: Võ sĩ MMA lên gối 'thần sầu' khiến đối thủ 'chìm vào cơn mê'

Murphy phấn khích chạy quanh võ đài ăn mừng chiến thắng knock-out thứ hai tại giải, còn Amirkhani nắm bất động trong ít phút. Sau khi nhận sự chăm sóc của các nhân viên y tế, võ sĩ Phần Lan đã có thể ngồi dậy.

Hạ knock-out Amirkhani, Murphy nâng thành tích lên 11 trận thắng, một hòa. "Đây là trận thắng lớn, tôi rất cảm xúc", Murphy nói sau trận. "Tôi thi đấu không tốt ở hiệp một. Không rõ điều gì đã xảy ra, có lẽ tôi thi đấu hơi chậm. Bình thường tôi đánh nhiệt tình hơn. Đòn kết thúc thì quá tuyệt vời. Tôi thấy Amirkhani cúi xuống, và lập tức lên gối, và đó là đòn đánh chuẩn xác.".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-si-mma-len-goi-than-sau-khien-doi-thu-chim-vao-con-me-tintuc797253