Thể thao

Vô địch World Cup, Mbappe dùng tiền thưởng 'khủng' làm từ thiện

Không chỉ để lại ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc tại World Cup 2018 cũng như trận chung kết với Croatia, thần đồng Mbappe của ĐT Pháp còn có nghĩa cử cáo đẹp khi dành toàn bộ số tiền thưởng của mình để làm từ thiện.

ĐT Pháp đã đánh bại Croatia với tỉ số 4-2 trong trận chung kết World Cup 2018, để lên ngôi vô địch thế giới. Thần đồng 19 tuổi với màn trình diễn xuất sắc của mình đã giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại kì World Cup này.

Với ngôi vô địch World Cup 2018, ĐT Pháp sẽ nhận số tiền thưởng 38 triệu USD từ FIFA. Các khoản thưởng được FIFA chuyển về Liên đoàn của các đội tuyển và việc phân chia tùy thuộc vào mỗi liên quan. Thông tin từ LĐBĐ Pháp, những người hùng World Cup 2018 nhận 30% khoản tiền mà họ mang về nhờ danh hiệu vô địch World Cup 2018, tương đương khoảng 350.000 USD/người.

Vô địch World Cup, Mbappe dùng tiền thưởng 'khủng' làm từ thiện
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 đã có một nghĩa cử cao đẹp và chạm đến trái tim của NHM. Ảnh: FIFA

Với Mbappe, cùng các đồng đội giành ngôi vô địch, giơ cao chiếc cúp vàng World Cup và danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đã là một món quà vô giá rồi.

Nên thế, ngay sau khi cùng các đồng đội lên ngôi vô địch thế giới, Mbappe đã quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng của cá nhân anh (bao gồm 350.000 USD và 22.000 USD cho mỗi trận đấu, ước tính khoảng 11 tỷ đồng) để sử dụng vào mục đích từ thiện cho một tổ chức trẻ em khuyết tật mà anh từng chung tay chia sẻ và ủng hộ trước đó.

Hành động của Mbappe nhận được sự ngưỡng mộ từ phía người hâm mộ, ngoài tài năng và sự xuất sắc trên sân cỏ, anh còn có một tấm lòng hướng thiện và hành động nghĩa hiệp.

Theo Đình Thảo (Lao Động)
Loading...