Thể thao >> Thể thao quốc tế

Vô địch Europa League, sao Chelsea hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu có một không hai trong lịch sử, đến Ronaldo và Messi cũng phải chào thua

Chiếc cúp Europa League ngày hôm qua đã chính thức hoàn thiện tủ danh hiệu quý giá của Pedro. Ở tuổi 31, chàng tiền đạo này đã có trong tay mọi chức vô địch lớn ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển.

Người ta có thể phân bua với nhau chuyện giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong khoảng 10 năm đổ lại. Tuy nhiên có một sự thật mà không ai có thể bác bỏ, đó là sự thành công toàn vẹn của Pedro Rodriguez.

Chiến thắng trước Arsenal trong trận chung kết Europa League vừa qua biến tiền đạo người Tây Ban Nha trở thành cầu thủ sở hữu bộ sưu tập danh hiệu quý giá nhất thế giới. Ở cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB, Pedro đã giành đủ Champions League, Europa League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup, Euro và World Cup.

Vô địch Europa League, sao Chelsea hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu có một không hai trong lịch sử, đến Ronaldo và Messi cũng phải chào thua
Với chiếc cúp Europa League, tủ danh hiệu quý giá của Pedro đã hoàn thiện.
Vô địch Europa League, sao Chelsea hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu có một không hai trong lịch sử, đến Ronaldo và Messi cũng phải chào thua - 1
Bộ sưu tập danh hiệu của Pedro khiến Ronaldo lẫn Messi cũng phải ghen tị.

Ngoài những danh hiệu kể trên, Pedro cũng có cho mình danh hiệu Ngoại hạng Anh, chiếc cúp mà nhiều đồng đội ở tuyển Tây Ban Nha và Barcelona như Xavi hay Andres Iniesta của anh chưa thể vươn tới.

Chuyển đến Chelsea từ Barcelona năm 2015, phong độ của Pedro không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên khả năng di chuyển, phối hợp linh hoạt và dứt điểm của Pedro đã giúp ích cho Chelsea rất nhiều. Trong trận chung kết với Arsenal vừa qua, chính Pedro là người nâng tỉ số lên 2-0 cho The Blues.

Pedro cũng trở thành cầu thủ thứ 5 trong lịch sử ghi bàn ở cả chung kết Champions League lẫn Europa League, sau Allan Simonsen, Hernan Crespo, Dmitri Alenichev và Steven Gerrard.

Theo Phụng Hiếu (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...