Thể thao >> SEA Games 30

VN cần làm gì để loại Thái Lan ở vòng đấu cuối?

Với chiến thắng khá chật vật trước U22 Singapore, U22 Việt Nam tiếp tục duy trì khoảng cách 3 điểm với những kẻ bám đuổi.

Ở trận đấu thuộc lượt thứ 4 bảng B bóng đá nam SEA Games giữa U22 Việt Nam và Singapore vừa diễn ra, U22 Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn và chỉ giành chiến thắng tối thiểu nhờ pha lập công duy nhất của Đức Chinh.

Sau 4 trận toàn thắng, đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang-seo hiện đang độc chiếm ngôi đầu bảng B với 12 điểm, duy trì khoảng cách 3 điểm với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là U22 Indonesia và U22 Thái Lan.

VN cần làm gì để loại Thái Lan ở vòng đấu cuối?
Cục diện bảng B

 Với kết quả này, U22 Việt Nam đang cực kì rộng cửa giành quyền vào chơi tại bán kết SEA Games 30. Bởi ở lượt đấu cuối, Quang Hải và đồng đội chỉ cần cầm hòa U22 Thái Lan là sẽ chắc chắn sở hữu ngôi đầu bảng.

Thậm chí, với hiệu số +13 so với +10 của U22 Thái Lan, U22 Việt Nam dù có thua đội tuyển xứ Chùa vàng với cách biệt tối thiểu vẫn sẽ đi tiếp. Bởi khi đó, hai đội sẽ có cùng 12 điểm nhưng theo qui định của giải đấu, hiệu số bàn thắng bại là yếu tố được xét đến đầu tiên để xác định thứ hạng.

Nhưng với quyết tâm khẳng định vị thế, cộng thêm yếu tố kình địch giữa 2 đội tuyển, U22 Việt Nam vẫn sẽ hướng đến trận đấu gặp U22 Thái Lan với mục tiêu 3 điểm. 

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vn-can-lam-gi-de-loai-thai-lan-o-vong-dau-cuoi-d66316.html?demo
Loading...