Thể thao

Viettel nhận thưởng nóng, chạm trán đối thủ Malaysia ở bán kết khu vực AFC Cup 2022

Viettel được VFF thưởng nóng nhờ thành tích toàn thắng ở vòng bảng, và sẽ gặp Kuala Lumpur City FC ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2022.

Lượt trận cuối bảng I diễn ra vào chiều 30-6, Viettel ngược dòng đánh bại Hougang United (Singapore) tỷ số 5-2. Chiến thắng này giúp đội bóng áo lính kết thúc bảng I khi có 9 điểm tuyệt đối, qua đó giành vào bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á với tư cách đầu bảng.

Ngay sau trận, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng nóng 300 triệu đồng nhằm khích lệ tinh thần toàn đội Viettel, cũng như tiếp thêm động lực cho chặng đường sắp tới.

Viettel nhận thưởng nóng, chạm trán đối thủ Malaysia ở bán kết khu vực AFC Cup 2022
Viettel sẽ chạm trán Kuala Lumpur City FC ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2022

Sau loạt trận tối qua, 4 đội bóng góp mặt tại bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á cũng đã được xác định gồm: Viettel (nhất bảng I), PSM Makassar (nhất bảng H), Kedah (nhất bảng G) và Kuala Lumpur City (đội về nhì có thành tích tốt nhất).

Theo phân nhánh mà ban tổ chức đã sắp xếp từ trước, Viettel sẽ đụng Kuala Lumpur City FC, còn PSM Makassar đại chiến với Kedah. Trận đấu giữa Viettel và Kuala Lumpur City FC sẽ diễn ra ngày 10/8, trong khi trận PSM Makassar - Kedah trước đó một ngày.

Nhờ ngôi nhất bảng, Viettel sẽ tiếp tục có lợi thế sân nhà khi đấu Kuala Lumpur City FC. Ngoài ra, do ảnh hưởng của Covid-19, các trận ở vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2022 sẽ chỉ diễn ra duy nhất 1 lượt trận thay vì 2 lượt như thời điểm Hà Nội FC tham dự AFC Cup 2019.

Đây là điều rất quan trọng trong mục tiêu tiến sâu của Viettel, bởi họ sẽ tránh được việc phải di chuyển nhiều trong bối cảnh phải V.League 2022 sắp khởi tranh trở lại.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/viettel-nhan-thuong-nong-cham-tran-doi-thu-malaysia-o-ban-ket-khu-vuc-afc-cup-2022-tintuc830207