Thể thao

Viettel nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại AFC Champions League

AFC vừa công bố nhóm hạt giống cho lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League 2021.

CLB Viettel nằm ở nhóm hạt giống số 3 sau buổi chia nhóm để chuẩn bị cho Lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League 2021. Trong nhóm này còn có các đội bóng United City (Philippines), Johor Darul Ta'zim (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc). 

Với việc thay đổi thể thức thi đấu, Việt Nam năm nay đã có một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League mà không cần đá vòng sơ loại.

Viettel nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại AFC Champions League

Đây là mùa giải đầu tiên có sự tham gia của 40 đội ở vòng bảng, trước đó chỉ có 32 đội. 40 đội được chia theo 2 khu vực (20 đội Đông Á và 20 đội Tây Á). 20 đội Đông Á được chia thành 5 bảng, mỗi bảng 4 đội. 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng knockout.

Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á có nhiều suất dự AFC Champions League nhất với 2 đội ở nhóm 1 và 2. Ngoài ra, còn có 2 đội khác được tham dự vòng play-off để tranh suất ở nhóm hạt giống số 4.

 AFC sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vào lúc 15h30 ngày 27/1 tại trụ sở AFC, Kuala Lumpur, Malaysia. Dự kiến, vòng bảng AFC Champions League 2021 sẽ diễn ra theo hình thức tập trung 2 lượt, mỗi lượt gồm 3 trận đấu được diễn ra ở 1 địa điểm. Các trận đấu sẽ được tổ chức từ ngày 21/4 đến 7/5.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viettel-nam-o-nhom-hat-giong-so-3-tai-afc-champions-league-tintuc733077